Món canh nghêu bí ngồi mang hương vị đặc trưng của ẩm thực xứ Kim chi.
Món canh nghêu bí ngồi rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1 quả bí ngồi cỡ trung bình (280g)
- 1 củ khoai tây cỡ trung bình
- 1 nhánh hành lá
- 1 – 2 quả ớt xanh
- 1 muỗng cà phê gừng mài
- 80g thịt nghêu
- 1 ½ muỗng canh xốt ớt cay gochujang
- 1 muỗng canh tương đậu lên men
- 2 chén nước
Cách làm:
Cắt bí ngồi và khoai tây thành các miếng nhỏ có kích cỡ 1,5 cm. Hành cắt khúc dài 2,5cm. Ớt thái lát nhỏ.
Cho nước vào một nồi nhỏ. Thêm xốt ớt cay, tương đậu. Khuấy đều cho tan rồi đun sôi.
Thêm bí ngồi, khoai tây, thịt nghêu, ớt xanh và tỏi vào.
Đun cho đến khi khoai tây và bí ngồi mếm. Thả hành lá vào rồi đun thêm 2 phút nữa. Ăn nóng canh nghêu bí ngồi với cơm nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với canh nghêu bí ngồi!