Bánh khoai mì kiểu này bán rất nhiều ở đường phố Sài Gòn, là món ăn vặt rất thích của chị em.
Nguyên liệu:
- 3 củ khoai mì, khoảng 500g (củ sắn) gọt vỏ, ngâm vài giờ
- 40 g dừa sấy
- 4 muỗng canh nước cốt dừa
- 2 muỗng canh đường
Cách làm:
Bước 1: Khoai mì nấu chín với lá dứa cho thơm.
Bước 2: Cân lấy 400g khoai chín, xay nhuyễn (hoặc tán nhuyễn) với đường, nước cốt dừa.
Bước 3: Cho hỗn hợp đã xay nhuyễn ra khay.
Bước 4: Chia khoai mì thành các phần nhỏ, cho vào màng bọc thực phẩm (plastic wrap).
Vê tròn, ấn dẹp.
Bước 5: Xếp bánh lên khay, nướng trên than hoa hoặc trong lò nướng 220 độ C, lửa trên, khoảng 5 phút cho vàng mặt, trở mặt nướng thêm 5 phút nữa cho vàng đều.
Cách làm bánh này đơn giản, nhanh được ăn, cho bánh thơm, bùi vị khoai, béo béo mùi dừa.
Bánh khoai mì ăn một miếng chỉ muốn ăn thêm miếng nữa.
Vị ngậy của dừa làm món bánh khoai mì trở nên hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn có món văn vặt thơm ngon với bánh khoai mì!