Nếm những miếng bánh muffin hương vani mềm xốp, ngọt, ẩm mang lại cảm giác thật tuyệt vời.
Muffin luôn là loại bánh làm rất nhanh và đơn giản, nhiều người ăn không quen vì kết cấu đặc ẩm của nó, với cách làm bánh muffin hương vani sau đây bánh sẽ mềm xốp hơn, ngọt vừa mà vẫn ẩm và thơm ngon, dù được để qua ngày.
Nguyên liệu: (làm được 14-15 muffin cỡ vừa)
- 105 g bột mỳ đa dụng
- 1 + ½ thìa cà phê bột nở (baking powder)
- 200g sữa đặc
- 65 ml nước
- 50g dầu ăn
- 1 quả trứng (55-60g/ quả tính cả vỏ)
- ¼ thìa cà phê vani bột
Cách làm:
Bước 1: Lót giấy vào các khuôn muffin. Chuẩn bị lò nướng 170 độ C.
Bước 2: Rây chung bột mỳ, bột nở dùng phới lồng trộn đều. Cho sữa đặc cùng nước vào hỗn hợp bột trộn nhanh và đều tay trong 1 phút cho vừa hết bột khô.
Bước 3: Dùng máy đánh trứng với dầu ăn và vani trong 6-7 phút cho hỗn hợp bông và nhạt màu.
Bước 4: Đổ hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bột.
Dùng phới trộn đều, nhanh tay theo kiểu hất ngược từ dưới lên.
Bước 5: Chia bột vào các khuôn.
Bước 6: Nướng bánh trong 20-25 phút hoặc đến khi bánh chín vàng, cắm que tăm vào giữa bánh tăm rút ra sạch sẽ.
Bánh muffin hương vani chín để nguội trong 5 phút rồi lấy ra khỏi khuôn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh muffin hương vani!
Quỳnh Nga
Món ngon tại Bếp Eva: