Bánh mì gối thơm ngon, mềm xốp lại rất dễ làm, chị em hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
- 285 gr bột mì
- 6gr men nở khô
- 4 gr muối, 15 gr đường
- 20 gr sữa bột, 200ml sữa tươi không đường
- 16 gr bơ nhạt
- 1 khuôn nhỏ bánh mì gối
Cách làm:
Bước 1: Cho bột mì, men nở, muối, đường, sữa bột, sữa tươi vào 1 tô to sau đó nhồi đến khi bột thành 1 khối. Cho bơ vào nhồi tiếp đến khi bột mịn, bóng và kéo được màng mỏng ra mà không bị rách là bột đạt. Sau đó làm tròn miếng bột lại, cho vào tô bọc màng bọc lại hoặc lấy khăn sạch đậy lại. Tiến hành ủ bột lần thứ nhất trong khoảng 1 tiếng hoặc đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 2: Lấy bột ra và chia đều làm 3 phần đều nhau rồi viên tròn miếng bột lại. Sau đó cán miếng bột ra rồi cuộn lại và để bột nghỉ 15 phút, đậy khăn lại.
Bước 3: Lấy bột ra và cán lần 2 rồi cũng cuộn lại (như trong hình).
Đặt bột vào khuôn bánh mì để bột nghỉ lần cuối cùng tầm 1 tiếng hoặc đến khi bột nở 8/10 khuôn thì đậy nắp khuôn lại.
Đem nướng 200 độ C ở chế độ 2 lửa trong 40 phút. Mang bánh ra gõ nhẹ lên bàn 2,3 lần để lấy bánh ra được dễ dàng.
Vậy là bạn đã có chiếc bánh mì gối mềm mịn thơm ngon cho gia đình thưởng thức rồi đó.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì gối!