Được cùng cả nhà ngồi quây quần bên nhau, thưởng thức món lẩu măng chua cua đồng nóng hổi, trong tiết trời lạnh thì còn gì bằng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 400 g cua đồng
- 200 g măng chua
- 3-5 quả cà chua
- 2 quả khế chua; 5 nhánh dọc mùng
- 3 miếng đậu phụ
- 200g chả cá
- 300g lòng non
- 300g thịt cuống họng vách ngăn (thịt cuống họng vách ngăn này có vị giòn, ngọt - bạn có thể thay thế bằng loại thịt khác nếu thích)
- Rau nhúng ăn kèm (rau mồng tơi, rau muống, rau cải...)
- Bánh đa hoặc mì tôm, bún
- Nước mắm, hạt nêm, bột canh, chanh, ớt, hành hoa, rau răm
PHẦN 2: CÁCH LÀM LẨU MĂNG CHUA CUA ĐỒNG
Bước 1: Cua đồng mua về rửa sạch, bóc bỏ phần mai khều gạch, thịt cua xóc thêm ít muối rửa sạch lại lần nữa rồi cho vào máy xay lọc lấy nước cua.
Bước 2: Măng chua cắt miếng cỡ vừa dài 2-3 cm, cho vào nồi luộc khoảng 2-3 phút rửa sạch để ráo.
Bước 3: Cà chua, khế cùng hành, rau răm rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, khế cắt miếng nhỏ. Hành, răm thái nhỏ để riêng.
Bước 4: Phi thơm hành băm, cho ½ lượng cà chua vào xào sơ cùng khế và măng, thêm ½ thìa bột canh.
Bước 5: Lòng non, thịt vách ngăn rửa nước muối, thái miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi, bày lên đĩa.
Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch cùng các loại rau ăn kèm. Bánh đa ngâm nước cho mềm rồi vớt ra để ráo.
Chả cá cắt miếng vừa ăn, đậu phụ rán vàng các mặt.
Bước 6: Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa. Khi gạch cua đóng tảng, vớt ra để riêng rồi cho phần cà chua vào xào vào, đun nhỏ lửa. Nêm nếm gia vị vừa miệng.
Giờ chỉ việc bày nồi lẩu măng chua cua đồng ra, bên cạnh bày các loại rau và đồ nhúng rồi thưởng thức.
Lẩu măng chua cua đồng thơm ngon, nóng hổi sẽ là bữa ăn cuối tuần vô cùng hấp dẫn.
>> ĐỪNG BỎ LỠ: Công thức nhót xanh chấm chẩm chéo tuyệt ngon hàng nghìn chị em đang săn lùng
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cách làm lẩu măng chua cua đồng!