Lấy tay bóp thịt bò, cách đơn giản bà nội trợ vẫn quên lại khiến thịt vừa mềm vừa ngọt

Ngày 14/11/2019 18:29 PM (GMT+7)

Thịt bò là loại thịt đỏ với nhiều dinh dưỡng, là nguồn nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn tuyệt hảo. Tuy nhiên, với đặc tính riêng, thịt bò đòi hỏi bà nội trợ phải có cách chế biến khéo léo. Sơ sẩy 1 phút, miếng bò mềm như tơ bỗng trở nên dai nhách.

Vậy làm thế nào để món bò xào luôn thơm ngọt, mềm mại, không bị khô và dai?

Có một cách vô cùng đơn giản mà nhiều người thường bỏ qua. Thông thường, các bà nội trợ chỉ ướp thịt bò với chút gừng và gia vị, sau đó cho vào chảo và nêm nếm gia vị. Cách làm này vô hình chung khiến bạn phân tán không tập trung vào thời gian nấu mà mải mê với việc chế biến sao cho vừa miệng.

Lấy tay bóp thịt bò, cách đơn giản bà nội trợ vẫn quên lại khiến thịt vừa mềm vừa ngọt - 1

Giờ đây, hãy đảo ngược tiến trình một chút. Thịt bò sau khi mua về, rửa sạch, bỏ hết gân và thái theo thớ. Ướp thịt bò với tỏi, gừng, dầu hào, gia vị sao cho vừa miệng.  Thay vì dùng đũa đảo đều, hãy đeo găng và bóp đều để thịt ngấm đều gia vị ướp và mềm hơn.

Lấy tay bóp thịt bò, cách đơn giản bà nội trợ vẫn quên lại khiến thịt vừa mềm vừa ngọt - 2

Lấy tay bóp thịt bò, cách đơn giản bà nội trợ vẫn quên lại khiến thịt vừa mềm vừa ngọt - 3

Sau đó, khi chế biến, bạn chỉ cần đợi dầu sôi và cho vào thịt bò đảo đều tay trên lửa lớn, không cần phải lo đến chuyện thêm chút muối hay pha chút đường, nêm nếm nhiều lần mà vô tình khiến thịt bò bị quá lửa, dễ bị dai. Việc bóp, dần thịt ở bước ướp cũng sẽ giúp loại thịt này giữ được độ mềm mại cần có.

Hãy thử áp dụng cách này với lần xào thịt bò kế tiếp, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ đấy!

Dùng dầu lạnh hay nóng để xào thịt bò, nhiều người làm sai khiến thịt dai khô và dính chảo
Hóa ra, việc có làm nóng dầu hay để dầu lạnh xào thịt bò cũng là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn.
Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp