Thực đơn luôn luôn thay đổi, biến hóa sẽ giúp bữa cơm chiều của gia đình trở nên hấp dẫn hơn.
1. Cá hồi sốt cam
Nguyên liệu:
- 1 miếng cá hồi
- 1 quả cam tươi
- Bơ, tỏi
- Gia vị hạt nêm, muối, đường
Cách làm:
- Ướp cá hồi với tiêu, hạt nêm trong 15 phút. Cam vắt lấy nước.
- Làm nóng chảo rồi cho bơ vào, khi bơ tan chảy hết thì cho cá vào áp chảo, rán vàng 2 mặt rồi cho ra đĩa.
- Dùng chảo đó phi thơm tỏi rồi cho nước cam vào, thêm đường, hạt nêm, muối khuấy đều đun đến khi nước sốt sánh lại.
- Rưới nước sốt lên cá.
2. Thịt bò xào măng tây
Nguyên liệu
- Thịt thăn bò
- Măng tây
- Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm.
Cách làm:
- Măng tây ngắn lấy phần non, bỏ gốc già. Đem chần qua nước sôi để ráo.
- Thịt bỏ thái mỏng ướp với dầu mè, hạt nêm, dầu hào, tỏi băm.
- Phi thơm tỏi cho thịt bò vào xào chín rồi vớt ra đĩa.
- Dùng chảo đó phi thơm tỏi rồi trút măng tây vào xào. Khi măng tây chín mềm thì cho thịt bò vào trộn đều rồi cho ra đĩa.
3. Canh nấm đậu hũ non
Nguyên liệu:
- Các loại nấm tùy chọn
- Đậu hũ non
- Hành mùi
- Hành băm, gia vị
Cách làm:
- Nấm làm sạch, xào sơ cùng hành khô phi thơm. Thêm chút nước mắm, hạt nêm cho ngấm gia vị.
- Đổ nước vào nồi với lượng vừa ăn. Khi nước sôi thì cho đậu hũ vào, đun một lúc thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.
- Xắt hành lá, mùi vào cho thơm.