Canh sườn, nấm, ngô không còn quá xa lạ với các gia đình, nhưng làm thế nào để phần nước canh thêm đậm đà, ngầy ngậy và thơm hơn? Đó là nhờ chút bí quyết nho nhỏ trong công thức sau, hãy cùng tham khảo nhé.
Nguyên liệu:
- 150gr sườn, 50gr nấm hải sản, 50gr nấm hương tươi, 1 bắp ngô, 5 lát gừng, gia vị, hạt nêm, 1 thìa kem sữa tươi (tùy thích), kỷ tử.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế sườn
- Sườn tươi mua về, rửa sạch bằng nước ấm, vì rửa bằng nước lạnh dễ khiến phần mỡ bị két lại, khó loại bỏ được tạp chất.
Cho nước lạnh vào nồi cùng sườn đã chuẩn bị. Sau khi nước sôi khoảng 1 phút, vớt sườn ra, rửa sạch một lần nữa với nước ấm.
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
- Ngô cắt thành những miếng nhỏ tầm 2-3cm. Nấm hải sản cắt bỏ gốc. Nấm hương tươi bỏ gốc, khía hình hoa trên bề mặt để trang trí.
Bước 3: Nấu canh
- Cho nước vừa đủ vào nồi. Đổ sườn vào đun sôi. Thêm gừng, ngô vào luộc trên lửa lớn khoảng 3 - 4 phút rồi chuyển sang lửa nhỏ, đun trong khoảng 15 phút cho sườn mềm. Nêm nếm cùng gia vị, hạt nêm cho vừa miệng.
Đổ vào nồi một thìa kem sữa tươi. Nếu không thích, có thể thay thế bằng sữa ít béo.
Cho các loại nấm vào nồi cùng khoảng 15 - 20 hạt kỷ tử. Vặn to lửa, đun sôi bùng rồi tắt bếp, hoàn thành món ăn.
Chúc các bạn thành công!