Các món chế biến từ sườn luôn hấp dẫn, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có được những dẻ sườn như ý, khiến sau khi chế biến là thịt sườn vẫn dai hoặc tanh.
Vậy đừng quên áp dụng những ‘tuyệt chiêu’ dưới đây, để khi nấu các món canh sườn, sườn hầm, bạn sẽ luôn có thành phẩm thơm, ngọt và nước dùng trong vắt như pha lê.
Bí quyết nằm ở khâu làm sạch sườn và ướp sườn để giúp món canh hầm ngọt nước, trong veo
Sườn sau khi mua về cần phải làm sạch. Chuẩn bị một chậu nước sạch, bỏ vào chút muối và ngâm ngập sườn trong đó ít nhất 10 – 12 phút. Sau đó, dùng tay lắc mạnh chậu nước để các tạp chất và bọt kết tủa, dễ dàng lọc vớt. Tiếp tục rửa sạch sườn với nước, để ráo.
Cho sườn vào bát với gia vị 1 chút rượu trắng, trộn đều và ướp ít nhất 30 phút. Rượu không chỉ có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi hôi của thịt lợn và còn khiến sườn mềm hơn.
Cuối cùng, cho một chút dầu, phi 2 -3 lát gừng thật thơm rồi đổ sườn vào đảo đều với lửa to. Khi sườn xém vàng, dậy mùi thơm, bắt đầu cho nước vào để hầm theo những công thức riêng.
Để có món canh sườn hầm với nước dùng ngọt mát, thịt mềm thơm, bạn cần hầm ít nhất 50 phút. Bên cạnh đó, nên dùng nước lạnh để hầm hay vì đổ nước nóng/ nước sôi vào nồi sườn. Điều này giúp chất ngọt từ xương và thịt ngấm dần vào nước trong quá trình hầm, giúp món canh thơm, ngọt hơn.