Canh sườn đừng nấu trực tiếp, làm theo ba bước này sẽ giúp nước dùng trong vắt, sạch mùi hôi

Ngày 29/10/2019 18:12 PM (GMT+7)

Các món chế biến từ sườn luôn hấp dẫn, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có được những dẻ sườn như ý, khiến sau khi chế biến là thịt sườn vẫn dai hoặc tanh.

Vậy đừng quên áp dụng những ‘tuyệt chiêu’ dưới đây, để khi nấu các món canh sườn, sườn hầm, bạn sẽ luôn có thành phẩm thơm, ngọt và nước dùng trong vắt như pha lê.

Canh sườn đừng nấu trực tiếp, làm theo ba bước này sẽ giúp nước dùng trong vắt, sạch mùi hôi - 1

Bí quyết nằm ở khâu làm sạch sườn và ướp sườn để giúp món canh hầm ngọt nước, trong veo

Sườn sau khi mua về cần phải làm sạch. Chuẩn bị một chậu nước sạch, bỏ vào chút muối và ngâm ngập sườn trong đó ít nhất 10 – 12 phút. Sau đó, dùng tay lắc mạnh chậu nước để các tạp chất và bọt kết tủa, dễ dàng lọc vớt. Tiếp tục rửa sạch sườn với nước, để ráo.

Cho sườn vào bát với gia vị 1 chút rượu trắng, trộn đều và ướp ít nhất 30 phút. Rượu không chỉ có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi hôi của thịt lợn và còn khiến sườn mềm hơn.

Canh sườn đừng nấu trực tiếp, làm theo ba bước này sẽ giúp nước dùng trong vắt, sạch mùi hôi - 2

Cuối cùng, cho một chút dầu, phi 2 -3 lát gừng thật thơm rồi đổ sườn vào đảo đều với lửa to. Khi sườn xém vàng, dậy mùi thơm, bắt đầu cho nước vào để hầm theo những công thức riêng.  

Canh sườn đừng nấu trực tiếp, làm theo ba bước này sẽ giúp nước dùng trong vắt, sạch mùi hôi - 3

Để có món canh sườn hầm với nước dùng ngọt mát, thịt mềm thơm, bạn cần hầm ít nhất 50 phút. Bên cạnh đó, nên dùng nước lạnh để hầm hay vì đổ nước nóng/ nước sôi vào nồi sườn. Điều này giúp chất ngọt từ xương và thịt  ngấm dần vào nước trong quá trình hầm, giúp món canh thơm, ngọt hơn.

Thuộc 4 mẹo này bạn sẽ có nồi nước xương hầm vừa trong vắt lại ngọt thơm
Để có một nồi nước xương hầm trong vắt, thơm ngon luôn là điều quan tâm của rất nhiều chị em.
Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vào bếp cùng Eva