Mẫu lai gốc Đà Lạt trổ tài vào bếp, ngâm món này “lạnh như lòng người yêu cũ”

Mỹ Xuân Ngày 01/05/2021 14:43 PM (GMT+7)

Mẫu lai Nguyễn Đình Như Vân gốc Đà Lạt lần đầu trổ tài làm chân gà ngâm sả ớt dưới sự hướng dẫn của một người bạn.

Nguyễn Đình Như Vân là một người mẫu trẻ sinh năm 1991 sở hữu chiều cao 1m74 với khuôn mặt lạnh xinh đẹp và số đo 3 vòng hoàn hảo. Cô thường xuyên xuất hiện với hình ảnh gợi cảm, nóng bỏng nên không ai nghĩ người đẹp đã là bà mẹ 2 con.

Mẫu lai gốc Đà Lạt trổ tài vào bếp, ngâm món này “lạnh như lòng người yêu cũ” - 1

Dù đã là mẹ 2 con nhưng mẫu lai vẫn giữ được thân hình quyến rũ và nóng bỏng

Như Vân gặp chồng hiện tại khi cô đang làm mẹ đơn thân, tuy nhiên khi anh biết điều đó thì anh lại càng thương Vân và con hơn bao giờ hết.

Và hiện tại người đẹp và chồng sống rất hạnh phúc bên 2 cô con gái. Công việc khá bận rộn nhưng cô luôn làm tròn trách nhiệm của người phụ nữ trong gia đình. Dù chồng có điều kiện kinh tế, nhưng nữ người mẫu vẫn thường xuyên là người vào bếp nấu những bữa ăn cho gia đình nhỏ.

Mới đây, mẫu lai xinh đẹp đăng tải hình ảnh bữa cơm gia đình ấm cúng với các món ăn đậm chất Việt gồm thịt heo quay, đậu sốt cà chua, đậu bắp luộc

Mẫu lai gốc Đà Lạt trổ tài vào bếp, ngâm món này “lạnh như lòng người yêu cũ” - 3

Bữa cơm gia đình ấm cúng do chính tay Như Vân nấu, cô còn chuẩn bị thêm cho mỗi thành viên 1 cốc nước cam tráng miệng. Bữa cơm giản dị, không quá cầu kỳ nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng

Trước đó, mẫu lai còn trổ tài làm món ăn chơi mà nhiều người ưa thích, đó là món chân gà ngâm sả ớt. Món này có vị chua chua ngọt ngọt nhẹ nhàng rất thích hợp để nhâm nhi trong những buổi hội họp, tâm sự,…

Mẫu lai gốc Đà Lạt trổ tài vào bếp, ngâm món này “lạnh như lòng người yêu cũ” - 4

Như Vân chia sẻ đây là lần đầu tiên cô làm món chân gà ngâm sả ớt

Mẫu lai gốc Đà Lạt trổ tài vào bếp, ngâm món này “lạnh như lòng người yêu cũ” - 5

Và để làm được món chân gà ngâm sả ớt, Như Vân đã phải nhờ đến sự trợ giúp của một người bạn

Để có món chân gà ngâm sả tắc đạt độ giòn ngon nhất định, bí quyết là phải để nước ngâm chân gà lạnh “như lòng người yêu cũ” theo như hướng dẫn của bạn Như Vân.

Mẫu lai gốc Đà Lạt trổ tài vào bếp, ngâm món này “lạnh như lòng người yêu cũ” - 6

Vào ngày lễ Phục sinh, Nguyễn Đình Như Vân đã chuẩn bị 1 mâm tiệc thịnh soạn mời mọi người trong gia đình

Để làm được món chân gà sả ớt thành công ngay từ lần đầu tiên giống Như Vân, các bạn có thể tham khảo công thức dưới đây:

Nguyên liệu

- Chân gà: 20 cái

- Sả: 10 nhánh

- Gừng: 1 củ to

- Ớt tươi

- Chanh : 1,2 quả

- 2 củ tỏi

- Muối hạt

- Rượu trắng

- Lá chanh

- Nước mắm ngon

- Dấm gạo: 5,6 muỗng

- Đường trắng: 6 muỗng

- Hạt tiêu đen: 1 thìa

Sơ chế nguyên liệu

1. Sơ chế chân gà:

Chân gà sau khi mua về, dùng dao cắt bỏ hết phần móng, lột phần da ngoài còn sót lại. Sau khi sơ chế chân gà thì đem đi rửa lại trong chậu nước có hòa muối hạt. Sau đó tiếp tục rửa lại nhiều lần với nước để chân gà được sạch sẽ. Chân gà có thể được chặt đôi hoặc giữ nguyên tùy ý của người chế biến.

Sả bóc bỏ phần bẹ già bên ngoài, rửa sạch, cắt làm đôi. Phần thân dưới đập dập, băm nhỏ. Phần thân trên ngọn thì dùng dao bổ dọc, xé thành sợi.

Ớt tươi rửa sạch. 2/3 số ớt thái lát, số còn lại để nguyên cả quả để tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.

Chanh mua về ngâm qua nước muối loãng, rửa sạch, để ráo nước. Xắt thành từng lát tròn

Tỏi khô bóc vỏ, có thể đập dập hoặc để nguyên tép hay thái lát

Gừng nạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

Lá chanh rửa sạch, xắt nhỏ để ráo.

Luộc chân gà:

Chân gà sau khi sơ chế sạch sẽ thì cho vào nồi đem đi luộc qua. Đun sôi nước với ít lát gừng, 1 chút muối hạt, 1 thìa rượu trắng và vài ba nhánh sả vào luộc cùng để khử mùi hôi của chân gà.

Một số lưu ý khi luộc chân gà:

Khi nước sôi, thả chân gà vào luộc và không nên đậy vung.

Chân gà phải ngập trong nước để chân gà chín đều, không bị khô và không đều màu. Dùng muôi hớt bỏ lớp bọt để nước luộc được trong.

Luộc chân gà trong vòng khoảng 2-3 phút là được. Không nên luộc quá lâu, chân gà chín quá sẽ bị nứt lớp da ngoài, để lộ phần xương bên trong sẽ mất đi tính thẩm mỹ của món ăn.

Thêm 1 bước vô cùng quan trọng để giúp cho món chân gà ngâm sả ớt được giòn, chân gà có màu trắng hồng bóng đẹp mà các bà nội trợ cần lưu ý. Đó là chân gà sau khi luộc xong thì vớt ra cho ngay vào một tô nước lọc đun sôi để nguội có hòa sẵn chút muối hạt và cho đá lạnh. Muối hạt sẽ giúp chân gà có màu trong đẹp và đá lạnh chính là tuyệt chiêu tạo nên độ giòn của chân gà.

Dùng tay kỳ rửa lại những cặn bẩn còn dính vào các kẽ của chân gà, sau đó rửa lại bằng nước đun sôi đã nguội. Chân gà đã luộc sạch sẽ cho ra một chiếc rổ để ráo nước.

Sau đó cho vào túi bọc thực phẩm, để ở ngăn mát tủ lạnh để chân gà se lại, tăng thêm độ giòn.

2. Chế biến nước mắm sả, tắc, ớt

Đầu tiên, cần đun sôi khoảng 1 lít nước. Nước sôi thì cho khoảng 6 thìa đường, 6 thìa nước mắm ngon và khoảng 5 muỗng dấm gạo, 1 muỗng muối vào quấy đều để các gia vị hòa tan. Dùng muôi để hớt bỏ lớp bọt để nước ngâm chân gà được sạch trong. Hỗn hợp nước mắm ngâm này sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp để lạnh.

Sau đó, cho sả, ớt, chanh vào quấy đều.

Cuối cùng, cho chân gà vào ngâm đến khi ngấm gia vị thì thưởng thức. Có thể bảo quản thành phẩm trong tủ lạnh 4-5 ngày.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mau-lai-goc-da-lat-tro-tai-vao-bep-ngam-mon-nay-lanh-...

Sao vào bếp: Xây nhà thờ tổ trăm tỷ, nhưng Hoài Linh chỉ ăn cơm không đến 40k/bữa
Hoài Linh ăn uống rất ít tốn kém, có những bữa thịnh soạn hơn một tí thì toàn "cây nhà lá vườn".
Theo Mỹ Xuân (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao