Người hâm mộ cũng phải bày tỏ "Xem anh nấu lần nào cũng hấp dẫn hết ", "Nhìn thèm quá anh ơi em chịu không nổi"...
Nổi tiếng với tài nấu ăn chay khéo léo, mới đây MC Đại Nghĩa lại tiếp tục hướng dẫn người hâm mộ cách làm món bún Huế chay "ăn một lần nhớ mãi". Anh còn dí dỏm đùa về việc "cha hàng xóm" nhà mình phải thèm thuồng, trong khi fan ước được làm hàng xóm của Đại Nghĩa.
Với anh, nhắc đến Huế không thể không nhắc đến những món ăn đặc sản như bánh nậm, bánh bột lọc, các món ăn cung đình, chè... và có một món không thể không nhắc tới đó là bún bò Huế. Nhưng Đại Nghĩa ăn chay nên bày cách mọi người làm theo phương pháp chay một cách thú vị.
Nhìn Đại Nghĩa nấu xong món bún Huế chay, nhiều người hâm mộ bày tỏ: "Xem anh nấu lần nào cũng hấp dẫn hết ", "Nhìn thèm quá anh ơi em chịu không nổi", "Cảm ơn anh. Em sẽ bắt tay làm liền món này. Rất đơn giản và nhanh chóng"...
XEM VIDEO: Đại Nghĩa nấu bún bò Huế chay.
Nguyên liệu món bún bò Huế chay của Đại Nghĩa gồm có:
- Bún sợi to
- Tỏi băm và hành tím xắt nhỏ
- Sả băm, ớt băm nhỏ
- 3 củ sả
- Gừng, tỏi, hành tây
- Đậu hũ bi
- Chả lụa chay
- Tàu hũ ky
- Rau củ làm nước dùng: Bắp Mỹ, dứa, cà rốt, củ cải trắng.
- Nấm: Nấm đùi gà, nấm đông cô...
- Gia vị nấu bún bò (mua ở siêu thị), dầu điều
- Gia vị nấu phở (gồm các loại như quế, đại hồi, thảo quả, đinh hương, hạt mùi, tiểu hồi)
Cách làm:
Sơ chế:
- Bắp Mỹ, dứa, cà rốt, củ cải trắng rửa sạch, xắt từng khúc nhỏ, hầm lấy nước ngọt.
- Sả đập dập. Gừng, tỏi, hành tây đem nướng.
- Gia vị nấu phở rang lên trên chảo, để nguội rồi bỏ vào 1 túi vải.
Nấu nước dùng:
- Cho 1 ít dầu ăn vào trong nồi. Bỏ đầu sả đã đập dập vào, thêm ít hành tím, một ít tỏi và sả băm. Phi lên cho thơm, vàng.
- Cho nước vào. Thêm gừng - hành tây - tỏi nguyên củ đã nướng. Cho Bắp Mỹ, dứa, cà rốt, củ cải trắng vào ninh.
- Cho túi gia vị phở đã bọc vào. Nước sôi tầm 10 phút sau thì vứt túi gia vị ra.
Làm sa tế:
- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào cho nóng, đổ hành tím, tỏi, sả ớt còn lại vào phi để làm sa tế. Thêm bột nêm, dầu điều. Sa tế sẽ rất thơm, màu sắc hấp dẫn.
- Tàu hũ ky ngâm nước cho mềm. Sau đó cho vào chảo sa tế, thêm nấm, đảo thấm đều gia vị. Để lửa vừa vừa. Nêm thêm 1 muỗng đường.
- Nồi nước dùng nấu được khoảng 30 phút thì các loại củ quả đã ra nước ngọt, lấy vợt để vớt hết các nguyên liệu, chỉ chừa lại cà rốt. Cho phần sa tế vào nồi nước dùng.
- Cho đậu hũ vào.
- Dùng bột nêm bún huế chay để nêm lại sao cho vừa miệng, có thể thêm 1 chút đường nữa.
- Cho bún vào bát rồi rưới nước dùng lên là đã có một bát bún Huế chay hấp dẫn.