Nữ ca sĩ cũng "khui" những món ăn Việt được nhà ngoại cho và tiếp tục "ăn Tết" sau khi trở lại đảo quốc sư tử.
Tết Nguyên đán vừa qua, nữ ca sĩ Đoan Trang cùng cô con gái Sol đã trở về Việt Nam ăn Tết. Chỉ mấy ngày sau đó 2 mẹ con lại trở về Singapore với ông xã Tây 1m9 của cô. Sống tại xứ người nhưng bà mẹ một con rất nhớ những món ăn Việt, cô liền vào bếp làm món ăn thân thuộc quê nhà cho chồng con.
Đoan Trang tâm sự: "Mấy nay trời Singapore thật mát mẻ. Sáng ngủ dậy nhận được cái tin kết quả test PCR hôm qua âm tính mà mừng ghê! Vậy là kết thúc một quy trình với khá nhiều thủ tục của chuyến đi thời Covid (ý là đã được giảm nhẹ xuống nhiều rồi so với những bạn bè đã bay trước). Tối nay được ra đường rồi! Vui như Việt Nam vừa đoạt chức vô địch World Cup. Hái mấy miếng rau từ “vườn nhà”, rồi xào miếng thịt bò cho ba và Sol ăn trưa món bún thịt bò xào".
Bé Sol - ái nữ nhà Đoan Trang bên món bún thịt bò xào do mẹ làm.
Trước kia khi ở Việt Nam, Đoan Trang rất hiếm khi nấu ăn nhưng kể từ lúc sang Singapore cô trở nên đảm đang hơn.
Ở ca sĩ thành "bà nội trợ" giỏi giang dù nhiều lần phải gọi điện trợ giúp từ mẹ ruột hay những người thân.
Cô hái rau tự trồng để làm món bún thịt bò xào, nói dí dỏm là "vườn" nhưng chỉ là ban công, cũng giúp bữa ăn của nữ ca sĩ thêm phần thú vị.
Thông thường món bún thịt bò xào có các nguyên liệu là bún tươi, thịt bò, bắp cải, tỏi, rau thơm... Đoan Trang thêm những lát cà chua sống, thành quả trông khá màu sắc.
Khi trở lại Singapore, Đoan Trang vẫn được thưởng thức hương vị của ngày Tết với những món ăn mà người thân tặng.
"Soạn lại đồ Tết của Ngoại và anh chị em tứ phương biếu tặng ra xử", cô hào hứng.
Trong đó có bánh tét, nem chua... "Kiệu chua và dưa món mang đậm tình thương của ông bà ngoại, Tết năm nào ông bà ngoại cũng ngồi làm cả chục hủ kiệu, sắp xếp vào keo thật đẹp", cô cho biết.
Còn đây là Bak kwa, món truyền thống ngày Tết của người Sing. Cô cho biết người Singapore thường ăn món này vào ngày Tết, giống giống như lạp xưởng.
Trước đó tại xứ người, Đoan Trang cũng tập tành làm bánh chưng và bày tỏ: "Làm thiệt chứ không có làm giả nha".
Cô cho hay: "Lần đầu tiên trong đời bày đặt làm bánh chưng đồ... Thực sự ở Việt Nam là cũng không bao giờ có cơ hội luôn đó".
Có thể thấy khi sống xa quê hương, Đoan Trang ngày một trở nên thành thục hơn với việc vào bếp khi không hoạt động showbiz nhiều như trước.
Tham khảo cách làm món bún thịt bò xào: Nguyên liệu: Bún tươi 150 gr Thịt bò 50 gr Bắp cải 1/3 trái Cà rốt 1/3 củ Su su 1/3 trái Hành lá 2 nhánh (băm nhỏ) Tỏi 2 muỗng canh (băm nhuyễn) Dầu ăn 3 muỗng canh Muối 1 ít Hạt nêm 1/2 muỗng canh Cách thực hiện: Sơ chế các nguyên liệu Để khử mùi hôi của thịt bò bạn chà xát thịt với 1 ít muối khoảng 5 - 10 phút rồi rửa sạch, để ráo, sau đó dùng máy xay thịt và xay ở mức lớn khoảng 2 - 3 phút cho thịt được nhuyễn. Bún tươi bạn chần qua nước sôi khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh rồi để ra rổ cho ráo. Cà rốt và su su bạn gọt bỏ vỏ, rửa sơ qua nước rồi thái sợi mỏng dài khoảng 2 lóng tay. Bắp cải nhặt bỏ những lá héo, lá bị sâu, rửa sạch 2 - 3 lần với nước sau đó thái sợi mỏng vừa ăn. Xào sơ thịt bò Bắc chảo lên bếp và mở lửa vừa, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng bạn cho 2 muỗng canh tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm vàng khoảng 2 phút. Lấy khoảng 1 muỗng tỏi phi ra đĩa cho ráo dầu. Sau đó, cho thịt bò vào chảo và tiếp tục xào ở lửa vừa khoảng 5 - 7 phút cho hết màu đỏ rồi tắt bếp, cho thịt bò ra dĩa. Làm bún xào thịt bò Tiếp tục dùng chảo đã xào thịt bò, cho thêm vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho lần lượt cà rốt, bắp cải, su su vào xào với lửa lớn khoảng 5 phút. Nêm vào chảo 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê muối rồi đảo sơ, tiếp đến bạn cho bún và thịt bò vào chảo, trộn đều lên thêm khoảng 2 - 3 phút cho hỗn hợp quyện và thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn, cho bún thịt bò ra đĩa, rắc thêm hành lá và tỏi phi lên bề mặt rồi tắt bếp là hoàn thành. Chúc bạn thành công! |