Nhìn những bữa ăn "healthy" của Mai Ngọc, nhiều người hiểu vì sao cô càng ngày càng đẹp!
BTV Mai Ngọc được mệnh danh là "MC xinh nhất VTV". Cô được nhiều người ngưỡng mộ không chỉ bởi nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp hay sự nghiệp thành công mà còn là một người vợ rất đảm đang trong đời thường. Ngoài những lúc làm việc ở đài truyền hình, khi về nhà Mai Ngọc thường xuyên vào bếp nấu nướng.
Bên cạnh việc nấu những món ngon chăm sóc ông xã, Mai Ngọc còn rất chú ý đến chế độ ăn uống dành cho bản thân mình. Mới đây, nàng BTV "Việt Nam hôm nay" đăng tải bữa ăn hàng ngày của mình và chia sẻ bí quyết "trẻ mãi không già" mà nhiều người phải bất ngờ, bảo sao cô càng ngày càng đẹp lên!
BTV Mai Ngọc thích nấu nướng và có một chế độ ăn uống rất lành mạnh, vừa tăng cường sức khỏe, vừa giữ dáng và đẹp da.
Bữa ăn vừa được nữ MC chia sẻ với cách chế biến rất đơn giản, gồm: Các loại rau củ quả luộc/hấp như cà rốt, súp lơ, su su, mướp đắng, kết hợp với dưa chuột và thịt bò bằm xào gừng. Cô còn tiết lộ: "Thể thao kết hợp ăn xanh + Ngủ sớm dậy sớm = Trẻ mãi không già".
Trước đó, mỹ nhân nhà đài nhiều lần đăng tải những bữa ăn "healthy", chủ yếu là rau xanh kết hợp với các loại thịt nạc và chút tinh bột. Ngay cả ăn vặt cô cũng chọn loại "không béo".
Cơm gạo lứt được những cô nàng mê giữ dáng như Mai Ngọc rất yêu thích. Mai Ngọc từng chia sẻ rằng buổi trưa cô có thể ăn bình thường nhưng buổi tối thì hoàn toàn không có tinh bột.
Một món "ruột" của nữ MC VTV, đó chính là salad. Cô thường trộn xà lách, dưa leo, cà chua bi với ngô, trứng, đôi khi thêm vài nguyên liệu khác, trông vừa đẹp mắt, vừa nhiều hương vị hấp dẫn.
Cô nàng sinh năm 1990 khoe không ít những bữa cơm nhà. Trong đó có thể thấy cách chế biến của cô không quá cầu kỳ nhưng dễ ăn, đầy đủ dinh dưỡng.
Bữa cơm gia đình luôn có ý nghĩa quan trọng với Mai Ngọc, cô thổ lộ rằng: "Đi Đông đi Tây vẫn không bằng về nhà cơm canh nóng hổi thơm ngon".
Những loại thực phẩm hay được người đẹp 9x lựa chọn là cá hồi, thịt bò, ức gà... Trong khi rau củ quả thì rất đa dạng.
Nói về sở thích nấu nướng, Mai Ngọc từng thổ lộ rằng: "Trông tôi có vẻ hướng ngoại, nhưng bản thân lại có chút gì đấy hơi truyền thống, hơi hướng về bên trong nhiều hơn. Sau khi kết thúc công việc hàng ngày tôi quay về gia đình thích làm công việc gia đình nhiều hơn".
"Mình đi làm 8 tiếng về đến nhà lại phải vào bếp tất bật tất nhiên tôi cũng có sự hỗ trợ của người giúp việc chứ không phải một mình ở trong bếp", nữ MC cho hay.
Cô bày tỏ: "Tôi nghĩ một món ăn ngon không chỉ do cách chúng ta chế biến ngon đâu mà nó còn phải có gia vị tình cảm mới trở nên sung túc hơn và bữa ăn phải có bàn tay người phụ nữ gia đình sẽ hạnh phúc".
Tham khảo cách làm salad ức gà tốt cho người muốn giữ dáng: Nguyên liệu Ức gà: 300gr Xà lách: 1 cây Cà chua bi: 5 quả Xà lách tím: 1 cây Hành tím: 1 củ Sữa: 1 muỗng Dầu thực vật: 2 muỗng Gia vị: Muối, tiêu, dầu olive, nước tương, dấm, đường, dầu mè Tỏi, lá rosemary, rau mùi Cách thực hiện Bước 1: Sơ chế ức gà Ức gà rửa sạch, ngâm trong sữa khoảng 10 phút sau đó rửa lại sạch với nước. Tiếp đến, cho các gia vị như tỏi, muối, tiêu xay, lá rosemary và 1 chút mù tạt xay nhuyễn vào ướp gà. Ức gà bạn ướp khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Bước 2: Sơ chế các loại rau Ngâm rau xà lách, cà chua bi trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước nhiều lần cho thật sạch. Cà chua bi đem cắt đôi. Hành tím thái mỏng rồi cho vào bát nước chanh hoặc dấm ngâm 5 phút cho bớt hăng. Bước 3: Chiên ức gà Đặt chảo lên bếp, sau đó, bạn cho một ít dầu ăn vào chảo và làm nóng. Kế tiếp, bạn chiên ức gà khoảng 10 – 12 phút cho ức gà ra chín. Ức gà chín để nguội, bạn xé hoặc thái miếng nhỏ để trộn với xà lách. Bước 4: Trộn xà lách và ức gà Bạn cho tất cả các nguyên liệu rau vào một cái âu lớn, sau đó thêm khoảng 3 thìa cà phê dầu olive, 2 thìa nước tương, 2 thìa dấm và hành tím cắt nhỏ vào. Nêm thêm ít đường, muối, dầu mè cho vừa miệng. Bước 5: Trình bày và thưởng thức món salad ức gà Bạn cho salad ra dĩa, thêm ức gà lên trên cùng, khi ăn trộn đều lên và thưởng thức. |