Trước đó, "Nam Tào" cũng chia sẻ hình ảnh đang ngồi pha mì khi chuyến bay bị hủy.
Khi ở nhà, Xuân Bắc rất thường xuyên khoe những mâm cơm của mình, đặc biệt là bữa ăn khuya khi đi làm về muộn và được vợ con để phần. Mới đây, nam danh hài có chuyến công tác tại Nhật Bản. Anh vừa khoe một bữa ăn trong khách sạn nhưng không phải là tiệc tùng xa hoa hay nhà hàng sang chảnh mà lại tự pha mì ăn, bên cạnh đó còn có một số món ăn khác đơn giản.
Nam nghệ sĩ Táo Quân kể: "Vẫn câu chuyện tránh bão: Chính quyền Okinawa khuyến cáo 750.000 dân tránh bão. Mất điện nửa thành phố. Các siêu thị, nhà hàng đóng cửa. Khách sạn không thể phục vụ... mì tôm dự trữ đã hết và đói là điều hiện hữu huhuhu. Quá may cho em khi nhiều bạn, nhiều gia đình người Việt ở Okinawa sẵn sàng chia sẻ! Oh yeah và đây là quà của một gia đình trẻ tại Okinawa gửi tới tận khách sạn. Ôi, đúng là 1 miếng khi đói... Không chỉ là một miếng mà đây là cả một bữa tiệc thịnh soạn luôn!!! Ở đâu có người Việt ở đó có sự ấm áp và sẻ chia!"
Vì bão, các nhà hàng, siêu thị đóng cửa, khách sạn không thể phục vụ nên Xuân Bắc rơi vào cảnh đói và thiếu đồ ăn, mì tôm cũng hết. Rất may, anh được một gia đình người Việt gửi đồ đến cho.
Nam danh hài tự pha mì tôm trong phòng khách sạn. Bên cạnh đó còn có những món ăn khác như cơm trắng, cá rán, gà rang...
Chỉ là những món ăn đơn giản, không có gì đắt tiền nhưng Xuân Bắc gọi đây là một bữa tiệc thịnh soạn! Anh xúc động vì tình cảm của người Việt giữa xứ người.
Ngay trước đó 1 ngày, ông bố 3 con cũng chia sẻ cảnh đang ngồi úp mì. Anh cho biết đây là lúc "ăn mì qua ngày do bị hủy chuyến bay vì siêu bão Khanun".
Món đồ ăn liền lúc này cũng đủ để danh hài 7x thỏa mãn. Từ trước đến nay, Xuân Bắc cũng có thói quen ăn uống rất giản dị.
Khi ở nhà, Xuân Bắc cũng chia sẻ những món ăn dân dã trong mâm cơm nhà mình. Gần đây, nam danh hài khoe ảnh ăn cơm nhà, trên bàn ăn nhà anh là cơm trắng, rau muống luộc, nồi nước canh cùng vài miếng sườn nướng.
Một bữa ăn đêm khác của Xuân Bắc được khen "chuẩn cơm vợ nấu" với đỗ luộc, thịt viên rán, thịt bò xào, nước canh...
Còn bà xã nam nghệ sĩ cũng chia sẻ những món "tốn cơm" không kém như cá kho, chả cốm "bà Nhung", mắm tép "thần thánh"...ấu
Nấu mì tôm tưởng như là cách chế biến món ăn đơn giản nhất thế giới nhưng cũng cần bí quyết. Tham khảo các kiểu nấu mì tôm vừa ngon vừa nhanh: Mì tôm trứng đánh - Nguyên liệu Mì tôm 1 gói Trứng gà 2 quả Bơ 50 gr, bột tỏi 1 muỗng cà phê. - Cách làm Đập 2 quả trứng gà và khuấy đều lên. Đun sôi 200ml nước, thả mì tôm vào 2 phút thì nêm gói gia vị. Thêm 50gr bơ, 1 muỗng cà phê bột tỏi và chỗ trứng đánh tan vào khuấy đều cho chín rồi múc mì ra tô, ăn nóng. Mì tôm trứng khuấy - Nguyên liệu Mì 1 gói Trứng 1 quả Bột tỏi 1 muỗng cà phê, Mayonnaise 1 muỗng cà phê, hành lá 1 ít. - Cách làm Đập trứng vào tô, cho 1 muỗng cà phê bột tỏi, bột nêm, 1 muỗng cà phê Mayonaise, đánh đều cho quyện vào nhau. Đun sôi 200ml nước rồi thả mì vào 5 phút thì đổ ra rổ để ráo nước. - Trộn nước dùng trứng Đổ nước mì vào âu, chế từ từ hỗn hợp trứng khuấy trên vào và khuấy cho hỗn hợp trứng tan quyện vào các loại gia vị thì thả mì đã chần vào trộn tiếp. Vừa trộn vừa tiếp tục cho nước mì cho đủ độ, rồi rắc hành lá xắt nhỏ lên trên, trộn đều và ăn nóng. Món mì trứng tôm - Nguyên liệu 2 gói mì sợi 3 quả trứng gà 10 con tôm tươi, 2 quả cà chua, dầu ăn, vài lát gừng, hành khô, gia vị, 1/2 mớ cải chíp. - Cách làm Cà chua thái hạt lựu, rau cải chíp rửa sạch. Tôm sơ chế sạch, bóc vỏ và ướp với 1 chút nước mắm cho thơm. Lưu ý, đầu tôm không vứt đi mà chiên lên, xong vớt bỏ, hoặc để ăn. Chỉ lấy phần dầu chiên tôm vì rất thơm, rồi cho thêm 1 muỗng canh dầu mè, đổ hành khô và gừng vào xào thơm. Đổ tiếp cà chua vào xào, nêm gia vị và thêm nước đun sôi cho cà chua chín mềm (khoảng 5 phút) thì cho mì đã ngâm mềm vào. Cho tiếp tôm, rau vào đun sôi thì nêm lại gia vị. Đập trứng vào nồi mì và bắc xuống ăn nóng. Món này rất dễ ăn và cực ngon vào ngày mát trời. Mỳ trứng làm nhanh, ăn gọn - Nguyên liệu 2 trứng gà 2 gói mì 3 nhánh hành lá, 2 củ hành tím, 20g tôm khô, 2 lát chanh tươi. - Cách làm Hành tím lột vỏ, xắt lát mỏng, phi lên với đầu hành trắng cho thơm. Tôm khô rửa sạch, ngâm mềm, giã giập cho vào cùng xào thơm. Đổ 800ml nước vào nồi, nêm 2 gói gia vị mì vào trước, rồi mới cho mì gói vào tô với 2 gói gia vị nước. Nước sôi thì cho trứng và hành lá vào. Múc mì ra bát, vớt trứng đặt giữa tô mì rồi chan nước, vắt chanh tươi, hoặc dấm tỏi tùy ý. Mì trứng chần - Nguyên liệu Mì tôm 1 gói Trứng gà 1 quả Tôm 3 con, dầu ớt 1 muỗng cà phê, hành lá 1 ít, ớt bột 1 ít. - Cách làm Tôm rửa sạch với nước, lột bỏ vỏ tôm. Đun sôi 200ml nước thì đổ gói rau củ khô trong gói mì vào. Thả mì vào luộc khoảng 3 phút thì nêm gói gia vị, rồi dùng nĩa làm tơi mì ra. Cho 3 con tôm vào, và đập 1 quả trứng gà, thêm 1 muỗng cà phê dầu ớt rồi đậy vung đun thêm 2 phút thì bắc xuống. Gắp mì tôm ra bát, rưới nước mì vào rồi đặt quả trứng chần lên trên, trộn đều và ăn nóng. Mì trứng chần làm đơn giản, đủ dinh dưỡng và đẹp mắt. Hương vị vị tôm tươi ngon ngọt đậm đà, mặn và cay the the rất hấp dẫn, hương vị độc đáo. Mì trứng luộc - Nguyên liệu (3 người ăn) Mì 2 gói Trứng gà luộc chín 2 quả Nấm hương khô 50gr, ớt sừng 1 trái, cà rốt 1/3 củ, tỏi 2 tép, hành lá 1 nhánh, rau củ sấy khô (tùy ý), dầu ăn 1 muỗng canh. - Cách làm Nấm hương khô cắt lát mỏng rồi ngâm nước 15 phút cho nở mềm. Hành lá sơ chế sạch, xắt ngắn. Ớt sừng rửa sạch, cắt lát. Tỏi lột bỏ vỏ, cắt lát. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng. Cho 2 quả trứng vào luộc 7 phút thì vớt ra cho ngay vào thau nước đá cho lòng đỏ đẹp. Bóc vỏ, cắt đôi. Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho tiếp hành, tỏi cắt lát vào đảo đều rồi đổ nấm ngâm vào. Thêm khoảng 400ml nước vào đun sôi thì cho tiếp gói rau củ sấy khô, cà rốt vào đun 5 phút thì thả mì vào đun khoảng 2 phút thì cho ớt, hành lá xắt vào và đổ trứng vào và ăn nóng. Mì trứng luộc làm nhanh, đơn giản, ngon miệng, đủ dinh dưỡng thích hợp với ngày bận rộn. Mì trứng sống - Nguyên liệu (1 người ăn) Mì 1 gói Trứng gà 1 quả Hành baro 1 nhánh - Cách làm Hành baro sơ chế sạch, cắt lát mỏng. Đập quả trứng, tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng. Đun sôi 200ml nước thì cho gói rau củ khô và gia vị vào. Khi sôi lần 2 thì cho mì tôm vào đun 3 phút là mì chín. Rắc hành baro vào và đun khoảng 2 phút thì bắc xuống, múc mì ra bát, đặt lòng đỏ trứng lên trên cùng và ăn nóng. |