Mùa thu và mùa đông là thời điểm củ cải được thu hoạch và giá của củ cải rẻ hơn nhiều so với thông thường. Đây chính là mùa để các bà nội trợ bắt tay vào muối củ cải.
Thoạt nhìn món củ cải khô muối cay này rất khó, tuy nhiên bà mẹ cho biết, chỉ một vài bước đơn giản, chúng ta sẽ có món ăn hoàn hảo.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
2,5 kg củ cải
500gr muối
100gr Bột ớt đỏ
10gr đường trắng
100gr nước tương.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch củ cải và thái thành từng khúc đều nhau.
Bước 2: Cho củ cải vào một nồi lớn và cho vào lượng muối vừa phải. Sau đó, trộn đều và ướp trong khoảng một giờ.
Bước 3: Vớt củ cải ra và vắt khô nước. Phơi khô trong 3 đến 4 ngày ở nơi thoáng khí.
Bước 4: Sau khi củ cải đã được phơi khô, rửa sạch bằng nước lạnh. Thêm gia vị đã chuẩn bị vào và trộn đều.
Bước 5: Cho vào hộp và đậy nắp kĩ. Chờ khoảng vài ngày để củ cải ngấm gia vị.
Củ cải muối theo công thức này vừa có vị đậm đà lại vừa đảm bảo độ giòn. Các bà nội trợ hãy lưu bí quyết này để thêm phần đa dạng cho mâm cơm gia đình nhé!