Trứng với ngao dường như là 2 loại nguyên liệu không có gì liên quan tới nhau, nhưng mạnh dạn lên, bởi trứng hấp ngao là món ăn siêu ngon và nhiều dinh dưỡng, xứng đáng có mặt trong bữa cơm của cả gia đình.
Ngao có nhiều protein, chứa lượng sắt, canxi cao mà không làm người ăn béo phì. Tương tự, trứng cũng có nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển và sức đề kháng của cơ thể. Với 2 loại nguyên liệu ngon và chất như vậy, sao không thử một lần kết hợp chúng trong món trứng hấp ngao?
Nguyên liệu:
Ngao to: 8 con, trứng gà: 2 quả, ớt đỏ, hành hoa, gừng, gia vị, dầu mè, rượu trắng.
Cách làm trứng hấp ngao
Bước 1: Sơ chế ngao
Ngâm ngao với nước muối để ngao nhả hết tạp chất. Dùng bàn chải đánh sạch phần vỏ bên ngoài.
Bước 2: Chuẩn bị trứng
2 quả trứng đánh đều cùng 150ml nước. Nêm nếm chút gia vị cho vừa miệng. Dùng rây lọc bỏ phần cặn còn trong hỗn hợp trứng, để phần trứng hấp được mềm mịn.
Bước 3: Luộc ngao
Luộc ngao với vài lát gừng và hành hoa cùng 1 thìa canh rượu trắng để khử mùi tanh. Ngay khi ngao mở miệng, vớt ngao ra khỏi nồi.
Bước 4: Hấp trứng
Đặt ngao vào bát và đổ trứng lên trên. Bọc bát bằng màng thực phẩm. Dùng tăm chọc một vài lỗ trên màng bọc. Cho bát ngao vào lò nướng trong khoảng 10 phút, hoặc thay thế bằng cách hấp cách thủy trong 5 phút.
Bước 5: Trang trí món ăn
Rắc hành hoa và ớt lên bát trứng hấp, tạo sắc màu sinh động. Rưới dầu mè lên món ăn và dùng nóng.