Công thức làm nướp ép rau diếp cá ngon mát cho cả mùa hè

Minh Ngọc - Ngày 27/05/2022 12:00 PM (GMT+7)

Rau diếp cá có thể biến tấu thành nhiều loại nước ép tươi ngon, thơm mát, giải nhiệt trong ngày hè nóng bức.

Diếp cá là loại cây rau ăn kèm rất tươi ngon, thanh mát, tốt cho sức khỏe. Không chỉ là rau, diếp cá còn là cây thuốc quý. Trong cây diếp cá có chất kháng sinh decanoyl-acetaldehyd có tác dụng kháng khuẩn (ức chế tụ cầu, liên cầu, phế cầu, bạch hầu, e.coli...); diệt ký sinh trùng và nấm. Rau diếp cá còn có chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin B, protein, canxi, sắt, kali, chất xơ,... tốt cho cơ thể người.

Vào mùa hè, bạn có thể sử dụng rau diếp cá kết hợp với các loại rau, củ quả khác để làm nhiều loại nước ép uống vừa ngon lại bổ dưỡng. Nếu chưa biết cách làm nước ép rau diếp cá như thế nào cho ngon, các bạn có thể tham khảo các công thức dưới đây của chị Bùi Hòa (Hà Nội) nhé!

Chị Bùi Hòa

Chị Bùi Hòa

1. NƯỚC ÉP RAU DIẾP CÁ, DỨA

Nguyên liệu:

Rau diếp cá: 1 rổ

Dứa: 1 quả

Cách làm:

Rau diếp cá nhặt bỏ lá già, rửa sạch, để ráo.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bổ miếng nhỏ.

Cho dứa và rau diếp cá vào máy ép, sau đó bật công tắc máy, ép hỗn hợp thành nước rau diếp cá và dứa.

Nước ép rau diếp cá dứa vừa ngon, ngọt, chua chua lại thanh mát ai cũng thích.

Công thức làm nướp ép rau diếp cá ngon mát cho cả mùa hè - 2

2. NƯỚC ÉP RAU DIẾP CÁ DƯA LƯỚI

Nguyên liệu:

- 1 rổ rau diếp cá

- 1/2 quả dưa lưới

Cách làm:

Rau diếp cá nhặt bỏ lá già, rửa sạch, để ráo.

Dưa lưới gọt vỏ, bỏ hạt. 

Cho tất cả vào máy ép, ép thành hỗn hợp nước rau diếp cá dưa lưới thơm ngon.

Công thức làm nướp ép rau diếp cá ngon mát cho cả mùa hè - 3

3. NƯỚC ÉP RAU DIẾP CÁ, CHANH LEO, DƯA LEO

Nguyên liệu:

1 rổ rau diếp cá

1 quả chanh leo

2 quả dưa leo

1 ít muối khi uống

Cách làm: 

Rau diếp cá nhặt bỏ lá già, rửa sạch, để ráo.

Chanh leo lấy lõi.

Dưa leo rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

Cho chanh leo, rau diếp cá, dưa leo vào máy ép ép thành nước, rót ra cốc. Trước khi uống thêm xíu muối khuấy đều.

Công thức làm nướp ép rau diếp cá ngon mát cho cả mùa hè - 4

4. NƯỚC ÉP RAU DIẾP CÁ, TÁO XANH, ỔI 

Nguyên liệu:

- 1 nắm rau riếp cá

- 2 quả táo xanh

- 1 quả ổi

- 1 xíu muối

Cách làm:

- Rau diếp cá nhặt bỏ lá già, rửa sạch, để ráo. 

- Ổi rửa sạch bổ miếng nhỏ.

- Táo rửa sạch, bổ miếng nhỏ.

- Cho rau diếp cá, ổi, táo vào cùng ép thành nước ép. Rót ra cốc, trước khi uống thêm xíu muối khuấy đều.

Công thức làm nướp ép rau diếp cá ngon mát cho cả mùa hè - 5

5. RAU DIẾP CÁ, CỦ ĐẬU, DƯA LEO

Nguyên liệu:

- 1 rổ rau diếp cá

- 2 củ đậu

- 1-2 quả dưa leo

- 1 xíu muối

Cách làm:

- Rau diếp cá nhặt bỏ lá già, rửa sạch, để ráo. 

- Dưa leo rửa sạch. bổ miếng nhỏ.

- Củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng nhỏ.

- Cho các nguyên liệu vào máy ép (trừ muối) ép thành nước. Trước khi uống hòa một ít muối.

Công thức làm nướp ép rau diếp cá ngon mát cho cả mùa hè - 6

6. NƯỚC DIẾP CÁ, RAU MÁ, DỪA TƯƠI

Nguyên liệu:

- Rau má 1 nắm

- Rau diếp cá 1 nắm

- Dừa tươi 100g

- Đường tùy khẩu vị

Cách làm:

- Rau má và diếp cá rửa sạch, để ráo. 

- Cho các nguyên liệu vào máy ép thành nước. Trước khi uống hòa thêm đường theo khẩu vị.

Công thức làm nướp ép rau diếp cá ngon mát cho cả mùa hè - 7

7. RAU DIẾP CÁ, TÁO, ỔI, ỚT CHUÔNG

Nguyên liệu:

- 1 rổ rau diếp cá

- 2 quả táo

- 1 quả ớ chuông xanh hoặc vàng

- 1 quả ổi

Cách làm:

- Rau diếp cá rửa sạch, để ráo.

- Táo rửa sạch, bổ miếng vừa ăn. Ớt chuông rửa sạch. Ổi rửa sạch, bổ miếng.

- Cho tất cả các nguyên liệu vào máy ép, ép thành nước.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Cả con lợn chỉ có 1 cái này, đem nướng lên ngon bất chấp, tuần ăn 2 lần không chán
Món này nướng chín bên ngoài vàng khô, bên trong ngọt bùi, chấm mắm chanh, tiêu, ớt ăn kèm húng đỏ đảm bảo sẽ là một hương vị khó quên với những người...

Mẹ đảm muôn nơi

Theo Minh Ngọc (Ảnh NVCC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm muôn nơi