Trời âm u se lạnh, làm nồi ốc nhồi thịt hấp sả kiểu này thơm ngon, bừng nóng cả người

Ngọc Lan - Ngày 02/03/2022 11:57 AM (GMT+7)

Khi ăn, chỉ việc lấy thịt nhồi trong vỏ ốc ra chấm đẫm vào trong bát nước chấm chua cay mặn ngọt rồi thả luôn vào miệng, nhai chầm chậm bạn sẽ cảm nhận được vị dai giòn của ốc, của thịt, mùi thơm của các gia vị quyện lẫn, thật hấp dẫn biết bao.

Ốc nhồi thịt hấp là món ăn quen thuộc được rất nhiều người yêu thích. Vào những ngày trời se lạnh như thế này được cùng cả nhà ngồi quây quần bên mâm ốc hấp, nhâm nhi với nước mắm chua cay mặn ngọt không còn gì hấp dẫn bằng. 

Nếu bất chợt thèm món ốc nhồi thịt hấp, chị em có thể tham khảo cách làm dưới đây của chị Đan Vy, chắc chắn ai ăn cũng sẽ thích:

Chị Đan Vy

Chị Đan Vy

Nguyên liệu:

- 1kg thịt ốc bươu

- 700gr thịt ba chỉ

- 1 quả trứng gà

- 1 bó sả

- 1 củ gừng nhỏ

- quất, lá chanh

- Ớt, tiêu xanh

- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường, mắm

Trời âm u se lạnh, làm nồi ốc nhồi thịt hấp sả kiểu này thơm ngon, bừng nóng cả người - 2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Ốc mua về ngâm với nước gạo nửa ngày. Rửa sạch lại rồi luộc với gừng, sả, lá chanh.

- Khều thịt ốc ra, chà xát lại với chanh và muối nhiều lần cho hết nhớt, sau đó băm nhuyễn (ai thích ăn giòn sật thì băm, ai lười thì cho vào cối xay chung với thịt luôn).

Bước 2: Làm hỗn hợp thịt ốc

- Xay thịt nhuyễn với gia vị và một quả trứng. Sau đó trộn với thịt ốc đã băm, cùng gừng băm và tiêu xanh, ớt xắt lát.

- Đeo bao tay vào và nhồi thật đều để hỗn hợp hoà quyện và dẻo mịn, thì chả sẽ dai ngon.

Bước 3: Nhồi thịt vào ốc

- Nhồi hỗn hợp thịt vào vỏ ốc, chèn thêm cọng sả để dễ lấy chả ra.

Bước 4: Hấp ốc nhồi thịt

- Xếp ốc vào giỏ hấp, cho vào nồi áp suất, chọn chế độ đun sôi trong 15-20 phút.

Trời âm u se lạnh, làm nồi ốc nhồi thịt hấp sả kiểu này thơm ngon, bừng nóng cả người - 3

Bước 5: Pha nước chấm

Sả thái mỏng, ớt xắt lát, gừng băm nhuyễn, quất thái mỏng, lá chanh xắt thật nhỏ. Trộn tất cả lại và pha với nước mắm, đường, nước cốt quất cho vừa khẩu vị.

Trời âm u se lạnh, làm nồi ốc nhồi thịt hấp sả kiểu này thơm ngon, bừng nóng cả người - 4

Khi ăn, chỉ việc lấy thịt nhồi trong vỏ ốc ra chấm đẫm vào trong bát nước chấm chua cay mặn ngọt rồi thả luôn vào miệng, nhai chầm chậm bạn sẽ cảm nhận được vị dai giòn của ốc, của thịt, mùi thơm của các gia vị quyện lẫn, thật hấp dẫn biết bao.

Trời âm u se lạnh, làm nồi ốc nhồi thịt hấp sả kiểu này thơm ngon, bừng nóng cả người - 5

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

9X mách 11 món ăn từ nồi chiên không dầu siêu ngon lại cực dễ làm
Món ăn hay bánh nào của Thanh Hoa làm từ nồi chiên không dầu cũng ngon xuất sắc, ai thấy cũng muốn thử thực hiện ngay.

Mẹ đảm muôn nơi

Ngọc Lan (Ảnh NVCC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm muôn nơi