Mẹ giản dị của Tuấn Hưng vào bếp cùng con dâu, bạn bè tò mò vợ anh nấu mấy món?

Linh San Ngày 25/06/2021 14:28 PM (GMT+7)

"Nhìn hấp dẫn quá anh ạ, trình độ bếp trưởng của mẹ thì khó ai đạt được", bạn bè Tuấn Hưng bình luận.

Mới đây, Tuấn Hưng đã chia sẻ cảnh mẹ ruột và vợ anh cùng vào bếp, bên cạnh đó là hình ảnh những món ngon được 2 người phụ nữ thân yêu của nam ca sĩ làm. Giọng ca Nắm lấy tay anh bày tỏ niềm hạnh phục: "Chuẩn cơm mẹ và nấu, Trần Thu Hương. Đá xong trận bóng vợ hỏi mệt không chồng? Mình bảo hơi mất mồ hôi. Và thế là... lại tốn bia".

Trong những hình ảnh, người mẹ của Tuấn Hưng trông rất giản dị, chú tâm cặm cụi nấu ăn cho chồng con. Nàng dâu Hương Baby cũng phụ mẹ chồng và nở nụ cười tươi rói. Nam ca sĩ cũng khoe khoảnh khắc của bố anh bên mâm cơm gia đình với đầy ắp món ngon.

Mẹ giản dị của Tuấn Hưng vào bếp cùng con dâu, bạn bè tò mò vợ anh nấu mấy món? - 1

Người mẹ giản dị của Tuấn Hưng vào bếp và đang múc thức ăn mà bà mới nấu từ một chiếc nồi to. 

Mẹ giản dị của Tuấn Hưng vào bếp cùng con dâu, bạn bè tò mò vợ anh nấu mấy món? - 3

Nàng dâu đảm Hương Bay tươi rói trong bếp. Nhiều người tò mò không biết cô đã thực hiện những món gì trong mâm cơm mà chồng chia sẻ.

Mẹ giản dị của Tuấn Hưng vào bếp cùng con dâu, bạn bè tò mò vợ anh nấu mấy món? - 4

Bát chân giò giả cầy hấp dẫn khiến Lều Phương Anh nhận xét nhìn là biết nấu ngon. Tuấn Hưng ngạc nhiên: "Nhìn là biết ngay á?", cô đáp: "Vâng, nhìn là biết ngay bác hay chị biết nấu và trình nấu ngon, nấu kỹ như thế nào rồi. Dân phố cổ ăn tinh tế anh ơi".

Mẹ giản dị của Tuấn Hưng vào bếp cùng con dâu, bạn bè tò mò vợ anh nấu mấy món? - 5

Món canh ốc cùng tía tô, lá lốt này khiến nhiều người thấy lạ vì không phải ốc chuối đậu như thường thấy và ốc nguyên con chứ không nhể lấy ruột. Một số người phỏng đoán đây là món ốc nấu mẻ chua chua, dễ ăn cho ngày nắng nóng.

Mẹ giản dị của Tuấn Hưng vào bếp cùng con dâu, bạn bè tò mò vợ anh nấu mấy món? - 6

"Chà, đĩa mực mix xá xùng này nhắm bia ngon phải biết", dân mạng tấm tắc. Trong đó, sá sùng là một loại hải sản quý có tác dụng tốt đối với sức khỏe.

Mẹ giản dị của Tuấn Hưng vào bếp cùng con dâu, bạn bè tò mò vợ anh nấu mấy món? - 7

Món gà nướng vàng rộm trông khá ngon mắt.

Mẹ giản dị của Tuấn Hưng vào bếp cùng con dâu, bạn bè tò mò vợ anh nấu mấy món? - 8

Bố ruột Tuấn Hưng bên một số món ăn khác.

Bữa ăn do mẹ và vợ Tuấn Hưng làm có rất nhiều món như: Chân giò nấu giả cầy, canh ốc, mực - sá sùng chiên, thịt gà nướng, củ quả luộc, xôi... Nhiều người tò mò không biết bà xã Thu Hương của anh đã ra tay trổ tài món nào. MC Phí Linh hỏi: "Cơm mẹ Hồng lúc nào cũng phải chục món. Mẹ Thỏ thì sao hả anh?", Tuấn Hưng trả lời: "Đấy. Thỏ với mẹ Hồng nấu".

Trong khi một người bạn trêu chọc: "Thỏ góp 1 món rau trong chục món của mẹ hả anh, haha". Vợ Tuấn Hưng dí dỏm nhận: "Anh đoán quá chuẩn ạ, hehe". Dân mạng trêu: "Lấy được cô vợ chồng đá bóng về đã chuẩn bị sẵn một đĩa rau sống tươi ngon thế kia còn gì bằng".

Mẹ giản dị của Tuấn Hưng vào bếp cùng con dâu, bạn bè tò mò vợ anh nấu mấy món? - 9

Hương Baby dí dỏm nhận mình chỉ góp món rau.

Rất nhiều anh em chơi với Tuấn Hưng đã được biết đến tay nghề nấu ăn của mẹ nam ca sĩ, đồng thời qua hình ảnh cũng đủ biết bà rất đảm đang nên đã dành nhiều lời khen ngợi: "Nhìn hấp dẫn quá anh ạ, trình độ bếp trưởng của mẹ thì khó ai đạt được ạ", "Nhất bố Su Hào và các bạn ý rồi, bà nấu ăn ngon quá", "Bác và chị nấu vậy cơm ngon canh ngọt, bác trai và anh ăn thì không chê vào đâu được rồi", "Thôi anh chịu khó chạy thêm vài km để được ăn đã đời, nhìn ngon ko cưỡng được ạ"...

Nhiều người cũng không khỏi "ghen tị" với Tuấn Hưng. Bạn bè cho rằng đây chính là "Bình yên sau cánh cửa". Nam ca sĩ bày tỏ: "Em hiện tại chỉ cần thế ạ". Không ít dân mạng nhìn bữa cơm của mẹ và vợ Tuấn Hưng nấu cũng thèm những bữa cơm gia đình đầm ấm.

Mẹ giản dị của Tuấn Hưng vào bếp cùng con dâu, bạn bè tò mò vợ anh nấu mấy món? - 10

Vì có mẹ và vợ nấu ăn ngon, đồng thời với sự hiếu khách của Tuấn Hưng nên nhà anh thường là nơi tụ tập của những người bạn.

Mẹ giản dị của Tuấn Hưng vào bếp cùng con dâu, bạn bè tò mò vợ anh nấu mấy món? - 11

Chiêu đãi anh em món lòng, dồi lợn tại gia, nam ca sĩ hài hước: "Anh em hâm nóng tình cảm bằng tấm lòng...1,6m".

Mẹ giản dị của Tuấn Hưng vào bếp cùng con dâu, bạn bè tò mò vợ anh nấu mấy món? - 12

Mẹ giản dị của Tuấn Hưng vào bếp cùng con dâu, bạn bè tò mò vợ anh nấu mấy món? - 13

Món nhậu dân dã này được Tuấn Hưng và những người bạn rất yêu thích.

Mẹ giản dị của Tuấn Hưng vào bếp cùng con dâu, bạn bè tò mò vợ anh nấu mấy món? - 14

Bên cạnh đó, trong mùa dịch vừa qua, nam ca sĩ còn được rất nhiều anh em thân tình, quý mến gửi tặng đồ ăn: "Thực hiện 5K nên hạn chế ra đường bằng mọi giá. Thế là anh em dưới quê lại tiếp tế", anh chia sẻ.

Mẹ giản dị của Tuấn Hưng vào bếp cùng con dâu, bạn bè tò mò vợ anh nấu mấy món? - 15

"Nào là cá đã là sạch kho sẵn, rau xanh, đến cả cà và gạo..", anh tiết lộ.

Mẹ giản dị của Tuấn Hưng vào bếp cùng con dâu, bạn bè tò mò vợ anh nấu mấy món? - 16

Bên cạnh món cá kho nghệ dân dã là những con cáy cũng đậm chất chân quê không kém được bạn bè chuẩn bị sẵn cho Tuấn Hưng.

Mẹ giản dị của Tuấn Hưng vào bếp cùng con dâu, bạn bè tò mò vợ anh nấu mấy món? - 17

Rau mướp quê, cà muối... giản dị là vậy, nhưng đều khiến Tuấn Hưng cảm thấy quý trọng và xúc động vì tình cảm anh em dành cho mình.

Mẹ giản dị của Tuấn Hưng vào bếp cùng con dâu, bạn bè tò mò vợ anh nấu mấy món? - 18

Con cá "khủng" mà anh em gửi cho Tuấn Hưng. "Mỗi lần nhận được cứ muốn khoe để lên đây để rồi nhớ và nhắc mình có những người anh em chận tình lo cho mình từng chút một", nam ca sĩ bày tỏ.

Chân giò giả cầy là một trong những món yêu thích của gia đình Tuấn Hưng. Món ăn đậm đà, hấp dẫn này đảm bảo "đánh bay" cơm. Bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây để thực hiện cho gia đình mình:

Nguyên liệu

- 2 chiếc chân giò

- 1 củ riềng

- 2 thìa mắm tôm

- 2i thìa mẻ

- 1 thìa bột nghệ

- 3 cây sả

- 1 củ hành khô

Thực hiện:

Bước 1: Chân giò rửa sạch, thui trên bếp ga. Nếu có rơm để thui càng tốt. Khi thui nhớ thui bằng lửa to, như thế sẽ giúp cho bì lợn thơm và khi nấu sẽ được giòn và ngon hơn rất nhiều.

Sau khi thui xong thì dùng dao cạo bỏ phần cháy rồi chặt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Riềng rửa sạch, thái lát. Hai cây sả bóc lấy phần non rồi cắt khúc. Cho sả và riềng vào xay thật nhỏ.

Bước 3: Cho riềng, sả xay, mắm tôm, mẻ, bột nghệ và một thìa nước mắm vào trộn đều cũng chân giò và ướp trong vòng 1-2 tiếng.

Bước 4: Cho chút mỡ vào nồi rồi phi thơm hành. Nhớ là chỉ một chút hành thôi nếu không sẽ làm mất đi vị riềng mẻ. Sau đó cho chân giò đã ướp xong vào nồi đảo đều cho đến khi thịt chân giò săn lại.

Tiếp đến cho nước xâm xấp vào nồi và đun cho đến khi gần cạn hết nước thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Khi nước sốt còn lại sền sệt thì tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng. Món thịt chân giò giả cầy là món ăn rất thích hợp cho những ngày đông lạnh. Món ăn vừa đậm đà, hấp dẫn, đưa cơm ngay cả những ai khó tính.

Lưu ý: Món làm thịt chân giò giả cầy thì công đoạn thui chân giò rất quan trọng. Thui chân giò trên lửa lớn để phần bì lợn cháy sém mà bên trong không bị chín. Điều này giúp cho món ăn sau khi nấu sẽ giòn, thơm, đậm đà.

Hơn nữa sả và hành khô là những gia vị chỉ được cho ít, nếu cho quá nhiều sẽ khiến món ăn mất đi vị chuẩn của món giả cầy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-gian-di-cua-tuan-hung-vao-bep-cung-con-dau-ban-be-...

Tuấn Hưng khoe bữa cơm mộc mạc hết sức nhưng khiến fan xúc động vì tình anh em
Nam ca sĩ cho hay, anh được những người anh em chăm lo cho từng con cá, mớ rau.

Tuấn Hưng

Theo Linh San (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Eva vào bếp cùng Sao