Mẹo lột vỏ cà chua nhanh, mịn không bị nát nhũn như siêu đầu bếp

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã lột xong vỏ cà chua vừa dễ dàng lại mịn đẹp.

Chuẩn bị:

- Cà chua

- Dao sắc, nhọn đầu

- Nước đá

Cách làm:

Bước 1: Dùng dao sắc khoét tròn, sâu vào trong thịt cà chua ở phần cuống để bỏ núm. Khứa nhẹ dọc quả cà chua để chia quả làm 4 phần.

meo lot vo ca chua nhanh, min khong bi nat nhun nhu sieu dau bep - 1

Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước, cho cà chua vào chần khoảng 5 giây.

meo lot vo ca chua nhanh, min khong bi nat nhun nhu sieu dau bep - 3

Sau đó vớt ra, bỏ vào bát nước đá ngâm một lát.

meo lot vo ca chua nhanh, min khong bi nat nhun nhu sieu dau bep - 5

Giờ chỉ việc dùng dao, lột từng miếng vỏ cà chua ra là được. Cà chua lột vỏ vừa nhanh vừa mịn, không bị nát nhũn.

meo lot vo ca chua nhanh, min khong bi nat nhun nhu sieu dau bep - 7

Giờ bạn chỉ việc dùng cà chua để làm salad hay món ăn theo ý muốn! Chúc các bạn thành công với cách lột vỏ cà chua mịn đẹp như ý!

Xem thêm video để được hướng dẫn chi tiết:

Theo Mộc Anh (MasterChef Junior) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo hay nhà bếp