Mở màn Masterchef, bất ngờ với "cô nàng gia vị"

Ngày 09/03/2013 08:26 AM (GMT+7)

Khi được hỏi em có nghĩ mình trở thành vua đầu bếp không, cô đã tự tin trả lời: “Dạ được, em nhất quyết em sẽ làm vua đầu bếp Việt Nam”. Nhưng kết quả thật đáng tiếc...

"Cô nàng gia vị" - thí sinh vui tính nhất

Sau khi tập đầu tiên của Vua đầu bếp Việt kết thúc, nhiều khán giả đã được gây ấn tượng mạnh với hình ảnh thí sinh vui tính, tự tin nhất của chương trình đó là diễn viên Bích Vân, 32 tuổi. Món ăn của cô được đặt tên là Cô nàng gia vị và chính bản thân cô cũng muốn trở thành "Cô nàng gia vị" của Việt Nam. Lý giải tên món ăn lạ tự sáng tác của mình cô nói: “gia vị nấu với gà mái dầu và gà mái chính là cô nàng". Mặc dù đi thi vua đầu bếp nhưng cô vẫn rất hồn nhiên chia sẻ: "em không biết chặt gà" khiến ban giám khảo cũng phải ồ lên ngạc nhiên.

Bích Vân...

...và món "Cô nàng gia vị"

Cô còn chuẩn bị cho ban giám khảo rượu khai vị tuy nhiên lại chỉ có phần rượu cho giám khảo Tịnh Hải và Luke Nguyễn. Giám khảo Tịnh Hải nhận xét: “Em rất là vui”.

Khi được Luke Nguyễn hỏi em có nghĩ mình trở thành vua đầu bếp không, cô nàng gia vị đã đã tự tin trả lời: “Dạ được, em nhất quyết em sẽ làm vua đầu bếp Việt Nam”.

Tuy nhiên, cũng thật tiếc, sự vui vẻ và tự tin của Bích Vân đã không đem lại cho cô chiếc tạp dề trắng – tấm vé vàng để đi tiếp vào vòng trong. Song cô đã để lại cho chương trình những giây phút khá thú vị, hấp dẫn.

Phần thi của "Cô nàng gia vị" Bích Vân:

Thí sinh nhiều tuổi nhất

Là họa sĩ, năm nay đã bước sang tuổi 60 nhưng cô Nguyễn Thị Thúy Hồng vẫn không từ bỏ ước mơ trở thành vua đầu bếp Việt Nam.

Món gỏi rau củ trộn tôm thịt của cô đã gây ấn tượng lớn với ban giám khảo, vì thế Tịnh Hải đã không giữ được niềm vui khi nếm món ăn, đã phải thốt lên rằng “rất tuyệt vời”, “cháu rất thích”. Còn giám khảo Hoàng Khải cũng cho rằng món ăn của cô rất ngon

Khi bước ra trường quay, có lẽ nhiều khán giả sẽ nghĩ rằng với ở độ tuổi như cô, có lẽ ngôi vị vua đầu bếp còn xa lắm. Tuy nhiên, tài năng không phân biệt tuổi tác đã đúng. Nhận được sự đồng tình của ban giám khảo, nhận được chiếc tạp dề trắng để đi vào vòng trong đã khiến cô họa sĩ – thí sinh nhiều tuổi nhất của chương trình đã tiến thêm một bước nữa để vươn tới ước mơ. Món gỏi rau củ trộn tôm thịt của cô đã gây ấn tượng lớn với ban giám khảo, vì thế Tịnh Hải đã không giữ được niềm vui khi nếm món ăn, đã phải thốt lên rằng “rất tuyệt vời”, “cháu rất thích”. Còn giám khảo Hoàng Khải cũng cho rằng món ăn của cô rất ngon.

Chàng bác sĩ tài hoa

Là bác sĩ đang theo học chuyên ngành Tai – Mũi - Họng, Trần Nguyên Giáp đã gây được ấn tượng lớn cho giám khảo với món ăn thịt khối bò một món ăn cung đình Huế. Thực tế, những món ăn nấu theo phong cách cung đình rất khó, và ít người tìm hiểu. Tuy nhiên Nguyên Giáp đã làm được điều đó.

Món "khối bò" đã hoàn thành

Anh chia sẻ, anh xuất thân trong một gia đình thuần Huế, mà với những kiểu gia đình như vậy, thì con trai không được vào bếp. Tuy nhiên, khi đi du học, anh đã được mẹ chuẩn bị cho mình hành trang cá nhân là hướng dẫn nấu các món ăn của quê hương để sau này có cơ hội giao lưu, giới thiệu với các bạn bè nước ngoài. Hơn nữa, ở bản thân anh cũng rất đam mê ẩm thực vì vậy anh đã quyết định tham gia thi Vua đầu bếp.

Món “Khối bò” của Nguyên Giáp đã khiến giám khảo Hoàng Khải phải thốt lên rằng “thế này mới là cuộc thi vua đầu bếp này

Có lẽ, chính niềm đa mê ẩm thực, sự tài hoa tinh tế của người Huế, đã mang lại cho anh chiếc tạp dề trắng để đi tiếp vào vòng trong.

Món “Khối bò” của Nguyên Giáp đã khiến giám khảo Hoàng Khải phải thốt lên rằng “thế này mới là cuộc thi vua đầu bếp này”. Còn giám khảo Luke Nguyễn thì “bạn không phải bưng ra ngoài, chúng tôi sẽ ăn hết". Giám khảo Tịnh Hải lại thích thú “tranh” trao tạp dề cho Giáp.

"Không đẹp không có gì đặc biệt"

18 tuổi, biết nấu ăn từ năm 13, Phan Quốc Trí với nụ cười luôn thường trực trên môi rất duyên, đã lấy được lòng ban giám khảo qua món ăn Âu Panna Cotta.

Món panna cotta rượu vang của Trí đã hút hồn ban giám khảo. Chiếc tạp dề trắng đã được trao cho chàng trai nhỏ tuổi một cách thuyết phục

Ban đầu, sau khi hoàn thành món ăn, ban giám khảo đã hội ý với nhau và dường như tạo ra hai trường phái. Giám khảo Luke Nguyễn hết lời khen ngợi còn hai vị giám khảo còn lại "chê" "Không đẹp, không có gì đặc biệt", "chỉ là sữa chua thôi mà"... Nhưng cuối cùng, đó chỉ là sự trêu đùa của ban giám khảo. Thực sự món ăn của chàng trai này đã hút hồn ban giám khảo. Chiếc tạp dề trắng đã được trao cho chàng trai nhỏ tuổi một cách thuyết phục.

Xem thêm video phần thi của các thí sinh tại đây:

Chàng bác sĩ tài hoa Trần Nguyên Giáp

“Không đẹp, không có gì đặc biệt”

Họa sĩ 60 tuổi vẫn thi Vua đầu bếp

Cô sinh viên "mít ướt" Trần Giang Thục

Chàng bán thịt bò với ước mơ chuyển nghề


Mộc Lan

Về Vua đầu bếp Việt Nam:

Mở màn Masterchef, bất ngờ với quot;cô nàng gia vịquot; - 9

Vua đầu bếp về Việt Nam

Mở màn Masterchef, bất ngờ với quot;cô nàng gia vịquot; - 10

Vua đầu bếp chuẩn bị lên sóng

Mở màn Masterchef, bất ngờ với quot;cô nàng gia vịquot; - 11

Vua đầu bếp - Christine Hà


(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam