Mong U23 Việt Nam chiến thắng, mẹ Hà Nội làm bánh hình đội bóng ai ngờ thắng thật

Ngày 23/01/2018 20:01 PM (GMT+7)

Là bánh sinh nhật, nhưng lại rơi đúng vào ngày đội tuyển U23 Việt Nam chiến thắng, chiếc bánh hình đội bóng này trở nên vô cùng ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Là một công chức nhưng chị Khuất Thị Kiều Vân (40 tuổi, Hà Nội) lại có sở thích và đam mê với việc làm bánh. Vì làm bánh ngon, đẹp, hấp dẫn nên chị được nhiều bạn bè tin tưởng và đặt bánh chị làm.

Không những thế, chị còn tham gia nhiều lớp giảng dạy làm bánh cho nhiều chị em có chung sở thích. Chị có thể làm nhiều mẫu bánh khác nhau và rất chuyên nghiệp.

mong u23 viet nam chien thang, me ha noi lam banh hinh doi bong ai ngo thang that - 1

Là một công chức nhưng chị Khuất Thị Kiều Vân (40 tuổi, Hà Nội) lại có sở thích và đam mê với việc làm bánh.

Như hàng triệu người Việt Nam khác, chị cũng rất yêu thích bóng đá nước nhà. Vì thế, biết trước hôm nay đội tuyển U23 Việt Nam đá bán kết với đội tuyển Qatar, lại tình cờ có khách đặt bánh, nên chị đã gợi ý họ và làm một chiếc bánh sinh nhật hình sân bóng cùng các các cầu thủ.

Được biết, chiếc bánh được làm từ đêm hôm trước, sáng nay chị tiến hành trang trí thêm để tối khách liên hoan và tổ chức sinh nhật. Lý giải khi chị làm chiếc bánh này, chị nói "mình rất hi vọng đội Việt Nam thắng để cả nhà họ liên hoan cho vui trọn vẹn”.

Cuối cùng, thật tình cờ, chiếc bánh được hoàn thành đúng vào thời điểm đội tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ được đánh cao là Qatar. “Hồi hộp, lo lắng, rồi vỡ òa sung sướng” chính là cảm xúc của chị trước chiến thắng bất ngờ này.

mong u23 viet nam chien thang, me ha noi lam banh hinh doi bong ai ngo thang that - 2

Thật tình cờ, chiếc bánh được hoàn thành đúng vào thời điểm đội tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ được đánh cao là Qatar.

Chị Kiều Vân còn cho biết, khách của chị rất vui vì chiếc bánh không chỉ chúc mừng sinh nhật cho con trai họ mà còn đúng thời điểm U23 Việt Nam chiến thắng. Chiếc bánh nhờ thế càng trở nên có ý nghĩa hơn.

Nói về chiếc bánh, chị Kiều Vân chia sẻ, riêng phần cốt bánh rau câu này phải mất 2 tiếng. Nó cầu kì vì được làm từ nhiều loại hoa quả khác nhau. Mỗi một lớp là một loại hoa, quả. Chẳng hạn như chanh leo, xoài, hoa đậu biếc, si rô việt quất… Sau đó phải chờ 3 tiếng để cốt bánh đông rồi chị mới tiến hành trang trí.

Cùng xem thêm một số mẫu bánh đẹp mắt mà chị Kiều Vân làm:

mong u23 viet nam chien thang, me ha noi lam banh hinh doi bong ai ngo thang that - 3

mong u23 viet nam chien thang, me ha noi lam banh hinh doi bong ai ngo thang that - 4

Những mẫu bánh rau câu vẽ bằng hoa kem bơ

Bánh rau câu 3D nổi

Thạch rau câu 3D với nhiều mẫu đẹp mắt của chị Khuất Thị Kiều Vân

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề U23 Việt Nam
Tin hay đừng bỏ lỡ