Muốn kho cá không tanh, cả nhà ăn "thủng nồi" chỉ cần thêm bước nhỏ này

Ngày 30/12/2019 18:47 PM (GMT+7)

Phải làm sao để món cá kho lúc nào cũng thơm phức, thịt đậm đà, nhiều chị em đã phải tham khảo rất nhiều mẹo vặt khác nhau.

Muốn kho cá không tanh, cả nhà ăn amp;#34;thủng nồiamp;#34; chỉ cần thêm bước nhỏ này - 1

Cá kho luôn được ưa chuộng bởi màu sắc hấp dẫn, đậm đà, ăn với cơm nóng là đúng chuẩn. Tuy nhiên, nhiều chị em thắc mắc rằng tại sao dù đã làm sạch hoàn toàn mà cá vẫn còn mùi tanh khó chịu.

Muốn kho cá không tanh, cả nhà ăn amp;#34;thủng nồiamp;#34; chỉ cần thêm bước nhỏ này - 2

Có một khâu quan trọng là không ít chị em đã bỏ qua. Đó là sau khi cá được rửa sạch, cần thêm một lượng muối, gừng, hành lá, hạt tiêu vào chà xát bằng tay, sau đó rửa sạch lại một lần nữa rồi mới đến ướp và kho. Với cách làm này, chị em hoàn toàn yên tâm là sẽ đánh bật được mùi tanh hoàn toàn.

Muốn kho cá không tanh, cả nhà ăn amp;#34;thủng nồiamp;#34; chỉ cần thêm bước nhỏ này - 3

Tiếp theo làm nóng chảo dầu, cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.

Muốn kho cá không tanh, cả nhà ăn amp;#34;thủng nồiamp;#34; chỉ cần thêm bước nhỏ này - 4

Sử dụng một nồi kho khác, thêm một ít dầu, cho gừng, hành lá cắt nhỏ vào xào trước, sau đó là nước gia vị pha sẵn vào rồi mới thêm cá.

Muốn kho cá không tanh, cả nhà ăn amp;#34;thủng nồiamp;#34; chỉ cần thêm bước nhỏ này - 5

Thêm một lượng nước sôi vừa đủ, không quá nhiều, phết thêm một ít dầu hào lên bề mặt cá để tạo màu và 1 muỗng nước tương, nửa muỗng đường.

Muốn kho cá không tanh, cả nhà ăn amp;#34;thủng nồiamp;#34; chỉ cần thêm bước nhỏ này - 6

Sau khi đun sôi một lúc, nêm nếm lại một lần nữa rồi thêm hành lá với tiêu.

Muốn kho cá không tanh, cả nhà ăn amp;#34;thủng nồiamp;#34; chỉ cần thêm bước nhỏ này - 7

Thành phẩm nhận được.

Cá kho nghệ miền Trung thơm ngon béo ngậy với cách làm đơn giản
Cá kho nghệ theo kiểu miền Trung là món ăn rất đặc sắc và dần phổ biến tại các vùng miền. Cá kho nghệ là món ăn rất dễ làm sẽ mang đến cho bạn và gia...
Theo Phan Hằng (Theo Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt vào bếp