Mùa hè sắp đến, mọi người đi biển chắc hẳn ít nhiều sẽ mua cua về ăn hoặc làm quà, vậy làm thế nào để chọn được những con cua chuẩn ngon?
Trứng luộc là món ăn bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Nhưng luộc sao cho phần lòng đỏ trứng chín đúng với sở thích của mỗi người không phải là điều đơn giản.
Trứng luộc màu trắng đã quá quen thuộc và có phần đơn điệu. Bạn hãy thử nhuộm hồng cho trứng xem sao nhé!
Nhiều người lầm tưởng rằng đã bảo quản thực phẩm trong ngăn đông đá thì cứ thoải mái về thời gian. Có người lại lầm tưởng dù giữ thực phẩm trong ngăn đá cũng chẳng được lâu hơn ngăn mát là...
Súp lơ là loại rau nhiều dinh dưỡng, dễ chế biến, nhưng thường bị coi là dễ bám thuốc trừ sau và rất khó rửa. Mạnh tay một chút, hoa lơ rơi lả tả, nhẹ tay một chút, lại sợ không loại bỏ được...
Khoai tây là loại củ rất dễ ăn, tốt cho sức khỏe và dễ dàng chế biến thành rất nhiều món ngon.
Trong lúc dịch bệnh viêm phổi cấp đang diễn tiến hết sức phức tạp, bên cạnh mối lo lây nhiễm mầm bệnh thì với các bà nội trợ, việc tích trữ, bảo quản thực phẩm cũng vô cùng quan trọng.
Lạc rang là món ăn quen thuộc, cách làm cũng đơn giản.
Canh sườn nấu ra bị đục ngầu, miếng sườn dai và có mùi gây gây. Đây là thất bại mà rất nhiều bà nội trợ mắc phải, và cho rằng vấn đề là do miếng sườn mua về không tươi, thịt vốn đã không...
Tết đến, nhà nào nhà nấy tích trữ vô số đồ ăn. Thế nhưng cùng với đó cũng là nỗi lo làm sao để bảo quản chúng được lâu mà không bị hư hỏng. Học ngay những mẹo bảo quản đồ ăn cực kì hay ho để...
Nấu một bát miến lòng gà dâng cúng Tổ tiên sau để thưởng thức và cảm nhận hương vị ẩm thực Tết mới tuyệt vời làm sao.
Mâm cỗ cúng ngày Tết không chỉ ngon mà còn cần đẹp mắt. Mẹ hãy bỏ túi ngay những cách trang trí món ăn trên mâm cỗ cúng sau đây để nhận về sự thán phục của mọi người nhé!
Măng khô không chỉ là món ăn ngon ngày Tết mà còn là thực phẩm đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên việc chế biến măng không đúng cách có thể gây tình trạng ngộ độc như đau đầu,...
Tết cổ truyền đang đến gần, theo phong tục của người Việt, trong 3 ngày Tết việc nấu ăn là điều vô cùng quan trọng giúp mang đến những bữa ăn sum họp đầm ấm và ngon miệng cho cả...
Món xào thêm một chút mỡ heo cho hương vị thơm lừng, hấp dẫn khác hắn với cách xào chỉ với dầu ăn thông thường. Ngày nay, nhiều người lựa chọn chiên mỡ heo tại gia để đảm bảo an toàn vệ sinh...
Bột rang muối là một thành phần quan trọng cho các món gà/ếch/tôm rang muối được ngon chuẩn vị.
Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Khoa Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội việc chọn thịt bò ngon không khó khăn nếu biết những cách này.
Mẹ đảm chỉ cần nắm chắc những mẹo nấu ăn sau đây sẽ giúp có được bữa ăn ngon "chuẩn nhà hàng".
PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh, Khoa Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách Khoa Hà Nội mách những mẹo để có thể mua được gà ngon, an toàn trong ngày Tết.
Nhiều bà nội trợ ngại chế biến các món từ dạ dày heo bởi không biết cách làm sạch loại thực phẩm từ nội tạng này.
Nấm là loại thực phẩm có độ dinh dưỡng cao và phù hợp với nhiều cách chế biến. Nấm là thực phẩm chay nhưng độ thơm ngọt được sánh ngang ngửa với các loại thịt cao cấp. Đó là lý do vì sao...
Vì câu nói của mẹ vợ mà tôi thấy bản thân mình thật tệ.