Bạn sẽ không còn giàn giụa nước mắt mỗi khi thái hành tây khi áp dụng một trong các mẹo này.
Bỏ hành tây vào tủ lạnh khoảng 10-15 phút trước khi thái. Làm như vậy sẽ giúp giảm lượng axit hành tiết ra, đồng thời không làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn.
Thắp một ngọn nến bên cạnh trước khi bạn thái hành. Ngọn lửa sẽ đốt cháy tia nước bắn ra từ hành khi bạn thái, làm như vậy, bạn sẽ không bị cay mắt.
Một con dao sắc sẽ tạo ra những lát cắt gọn, tránh làm vỡ nhiều tế bào hành hơn và bạn sẽ đỡ bị cay mắt hơn.
Nước sẽ ngăn cản những tế bào hành khi bị vỡ ra sẽ không bắn lên làm cay mắt.
Huýt sáo khi thái hành tây sẽ buộc bạn phải thở bằng miệng và sẽ vô tình hút sạch những chất làm cay mắt từ hành trước khi chúng bắn tới mắt.
Đeo kính bơi sẽ rất hiệu quả bởi chúng có thể bao bọc hoàn toàn đôi mắt của bạn.
Bật quạt để thổi sạch những phân tử nước trong hành bay ra xa khỏi đôi mắt của bạn cũng là một ý tưởng không tồi.