Mứt cam dẻo vị chanh leo ngon hoàn hảo

Ngày 18/12/2016 09:00 AM (GMT+7)

Thưởng thức món mứt cam dẻo vị chanh leo vừa thơm vừa ngọt cùng ly trà nóng ngày Tết thật tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 3 quả cam (không quá to)
- 150gr đường
- 70ml nước chanh leo
- 20ml mật ong

Mứt cam dẻo vị chanh leo ngon hoàn hảo - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT CAM DẺO VỊ CHANH LEO

Bước 1: Cam rửa sạch, luộc với nước đang sôi có chút muối khoảng 2 -3 phút là tắt bếp.

Mứt cam dẻo vị chanh leo ngon hoàn hảo - 2

Bước 2: Vớt cam ra ngâm vào nước đá lạnh 1 phút. Sau đó thái miếng dày 1cm.

Mứt cam dẻo vị chanh leo ngon hoàn hảo - 3

Bước 3: Chanh leo bổ đôi, nạo ruột và lọc lấy nước.

Mứt cam dẻo vị chanh leo ngon hoàn hảo - 4

Mứt cam dẻo vị chanh leo ngon hoàn hảo - 5

Bước 4: Đường, nước chanh leo, mật ong cho vào nồi, bắc lên nấu lửa nhỏ.

Mứt cam dẻo vị chanh leo ngon hoàn hảo - 6

Bước 5: Khi nước đường sôi thì cho hết cam vào, vặn lửa thấp nhất riu riu như thế cho nước đường sánh (30 - 35 phút) là tắt bếp.

Mứt cam dẻo vị chanh leo ngon hoàn hảo - 7

Mứt cam dẻo vị chanh leo ngon hoàn hảo - 8

Bước 6: Xếp các miếng cam lên vỉ, phơi nắng cho cam khô ráo là hoàn tất.

Lưu ý: Nếu không có nắng thì bạn có thể sấy lò nướng ở nhiệt độ 80 - 100 độ C, cho mứt cam dẻo khô ráo là hoàn tất.

Mứt cam dẻo vị chanh leo ngon hoàn hảo - 9

Mứt cam dẻo vị chanh leo, xếp vào hũ đậy nắp kín dùng dần.

Mứt cam dẻo vị chanh leo ngon hoàn hảo - 10

Mứt cam dẻo vị chanh leo ngon hoàn hảo - 11

Mứt cam dẻo vị chanh leo ngon hoàn hảo - 12

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cam dẻo vị chanh leo cho ngày Tết!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết