Thưởng thức món mứt cà rốt sợi ngọt ngon, thơm mùi vani ngào ngạt cùng với chén trà ngày Tết thật vui!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 700gr cà rốt (không nên mua cà rốt già)
- 220gr đường (lượng đường bạn có thể thêm nếu thích)
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 âu nước đá lạnh (nếu không dùng vôi)
- 1 cà phê vanilla hay dầu hoa bưởi hoặc dầu chuối
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT CÀ RỐT SỢI
Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
Bước 2: Ngâm vào nước đá có hòa chung với muối. Để 20 phút cho những cọng cà rốt đủ cứng thì vớt ra rổ, xả qua nước lạnh.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi, cho cà rốt vào chần sơ 2 phút là đổ ra rổ.
Bước 4: Cà rốt, đường và vanilla cho vào nồi trộn chung.
Bước 5: Khi đường tan thì cho lên bếp nấu lửa lớn 5 phút, sau đó hạ lửa thấp bắt đầu sên.
Bước 6: Cứ thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ cho cà rốt ngấm đường.
Bước 7: Khi đường bắt đầu hơi cạn, mứt bắt đầu sánh thì hạ lửa thấp nhất, dùng đũa đảo đều cho đến khi đường kết tinh khô ráo là tắt bếp ngay.
Chờ mứt cà rốt nguội hoàn toàn thì bảo quản trong hũ thủy tinh hoặc túi nilon buộc kín.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cà rốt sợi ngọt ngào cho ngày Tết!
Xem thêm các món mứt Tết ngon: