Mứt củ cải vị lá dứa đơn giản mà đậm đà cho ngày Tết

Ngày 12/02/2018 00:06 AM (GMT+7)

Mứt củ cải thơm ngon, ngọt ngào lại có mùi thơm của lá dứa sẽ là món mời khách hấp dẫn ngày Tết.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 củ cải trắng (khoảng 500gr)
- 1/2 muỗng cà phê nước tinh dầu lá dứa
- 150gr đường
- 1 muỗng canh muối
- 1 âu nước đá lạnh

Mứt củ cải vị lá dứa đơn giản mà đậm đà cho ngày Tết - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT CỦ CẢI

Bước 1: Củ cải gọt bỏ vỏ, sau đó bào sợi (mình dùng dao hai lưỡi để bào).

Mứt củ cải vị lá dứa đơn giản mà đậm đà cho ngày Tết - 2

Bước 2: Ngâm các sợi củ cải vào âu nước đá lạnh có pha muối.

Mứt củ cải vị lá dứa đơn giản mà đậm đà cho ngày Tết - 3

Ngâm 15-20 phút thì đổ ra rổ xả qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.

Mứt củ cải vị lá dứa đơn giản mà đậm đà cho ngày Tết - 4

Bước 3: Nấu một nồi nước sôi, cho củ cải bào vào luộc nhanh 30 giây là đổ ra rổ, ngâm vào âu nước đá lạnh 2 phút, trước khi đổ ra rổ xả qua nước lạnh.

Mứt củ cải vị lá dứa đơn giản mà đậm đà cho ngày Tết - 5

Bước 4: Cho củ cải, đường và nước tinh dầu lá dứa vào âu trộn đều, để 1 tiếng cho đường tan.

Mứt củ cải vị lá dứa đơn giản mà đậm đà cho ngày Tết - 6

Bước 5: Cho hết hỗn hợp củ cải bào ngâm đường vào chảo nhỏ không dính, bắc lên bếp sên lửa hơi thấp.

Mứt củ cải vị lá dứa đơn giản mà đậm đà cho ngày Tết - 7

Cứ rim cho đến khi đường hơi sánh là bạn cứ dùng đũa đảo càng lúc đảo càng nhanh cho đến khi đường kết tinh bám vào các sợi mứt khô ráo là tắt bếp.

Mứt củ cải vị lá dứa đơn giản mà đậm đà cho ngày Tết - 8

Chờ mứt củ cải vị lá dứa nguội hoàn toàn mới cho và hũ, đậy nắp kín.

Mứt củ cải vị lá dứa đơn giản mà đậm đà cho ngày Tết - 9

Cho mứt củ cải vị lá dứa ra đĩa cùng tách trà nóng, tiếp đãi khách quý.

Mứt củ cải vị lá dứa đơn giản mà đậm đà cho ngày Tết - 10

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt củ cải vị lá dứa cho cả nhà thưởng thức!

Mách chị em cách giải cứu các lỗi thường gặp khi sên mứt dừa cực hiệu quả
Mứt dừa không thể kết tinh, đường bị cháy và keo lại hay mứt dừa non bị chảy nước vào ngày hôm sau... là những lỗi chị em thường gặp khi sên mứt dừa.

Mẹo hay nhà bếp

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết