Cách làm mứt cà rốt bào sợi tuyệt ngon không cần nước vôi trong

Chẳng cần nước vôi trong, bạn cũng có thể làm được món mứt cà rốt thơm ngon, hấp dẫn, ai thưởng thức cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 4 củ cà rốt (350gr) không nên mua cà rốt già
- 150gr đường
- 1/2 gói đường vani hay 1/2 muỗng cà phê vani
- 1 âu nước đá lạnh
- 1 chút xíu muối
- 30ml nước

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT CÀ RỐT

Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, bào sợi dài.

Bước 2: Ngâm cà cà rốt bào vào âu nước đá lạnh 10 phút. Cách này giúp các sợi cà rốt cứng hơn.

Sau đó đổ cà rốt ra rổ xả qua nước lạnh cho sạch.

Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi với chút muối, cho cà rốt vào chần 30 giây là nhanh tay đổ ra rổ, xả qua nước lạnh để ráo.

Bước 4: Cho cà rốt vào âu cùng với 50gr đường và đường vani trộn đều để 30 phút cho đường tan.

Bước 5: Nước và đường còn lại cho vào chảo không dính hòa tan, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Khi nước đường sôi sủi bọt thì cho hết âu cà rốt vào sên lửa nhỏ.

Thỉnh thoảng cứ đảo nhẹ.

Bước 6: Khi thấy nước đường sánh thì luôn tay dùng đũa đảo cho đến khi đường kết tinh bám quanh sợi mứt cà rốt thì tắt bếp.

Bước 7: Đổ mứt cà rốt ra khay, chờ nguội hẳn thì cho mứt vào túi, hũ bảo quản.

Chúc bạn thành công với cách làm mứt cà rốt ngọt ngon đón Tết về nhé!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt cà rốt