Vừa ngon lại dễ làm, mứt đậu đỏ sẽ là món hấp dẫn đãi khách ngày Tết.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Đậu đỏ: 500g
- Đường kính trắng: 500g
- Vani nếu thích
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT ĐẬU ĐỎ
Bước 1: Đậu đỏ đãi sạch, nhặt bỏ hạt lép, ngâm nước khoảng 5-7h hoặc ngâm qua đêm. Nên ngâm qua đêm đủ thời gian cho hạt đậu nở mềm thì khi hầm đậu sẽ nhanh mềm hơn.
Bước 2: Cho đậu đỏ vào nồi, thêm chút xíu muối rồi hầm nhỏ lửa (muối sẽ giúp cho hạt đậu mềm, bở nhanh hơn). Thời gian hầm khoảng 20-30 phút. Chú ý tránh để hạt đậu bị nát.
Bước 3: Đổ đậu đỏ ra rổ để ráo. Cho đậu vào âu sạch, cứ một lớp đậu bạn phủ một lớp đường cát. Cứ làm như vậy cho đến hết. Bạn ngâm đậu cho đến khi đường tan, đậu đỏ ngấm ngọt là được.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, sau đó cho đậu đỏ vào sên nhỏ lửa đến khi nước đường cạn, nặng tay, phần đường bắt đầu bám đều và nổi trắng, khô là được.
Lúc này liên tục đảo đều để đường bám đều đậu đỏ. Rắc thêm ít vani để tạo mùi thơm cho món mứt đậu đỏ.
Bước 5: Trút mứt đậu ngự ra khay, chờ nguội hẳn thì cho vào lọ bảo quản.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt đậu đỏ ngọt ngào đón Tết sang!