Mứt khoai môn ngọt ngọt, dẻo bùi, thơm thơm rất ngon miệng, đảm bảo ngày Tết ai nhâm nhi cũng thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 củ khoai môn
- Đường cát
- 1 chút muối
- 1 chút vani
- Dầu ăn
PHẦN 2: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MỨT KHOAI MÔN
Bước 1: Khoai môn đem rửa sạch rồi nạo bỏ phần vỏ. Rửa lại 1 lần nữa sau đó đem thái khoai thành từng thanh dài cỡ 1 ngón tay là vừa.
Bước 2: Đặt nồi lên bếp và cho nhiều dầu sao cho khi chiên khoai vừa đủ ngập trong dầu là được. Đun cho dầu sôi, cho khoai môn vào chiên tới khi khoai vừa chín và cứng lại.
Bước 3: Vớt khoai ra để cho ráo dầu rồi đặt khoai trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 4: Cho đường, 1 xíu muối vào chảo, thêm 1 chút nước đủ để ướt đường là được. Bật bếp và nấu cho nước đường sôi lên để đường tan hết.
Bước 5: Tiếp theo, cho khoai môn vừa chiên vào cùng, đảo đều và sên lửa nhỏ vừa cho khoai ngấm nước đường. Thi thoảng đảo thật nhẹ nhàng để tránh bị nát khoai. Khi nước đường keo lại và rút hết vào khoai thì cho vani vào cùng, đảo thêm vài phút nữa cho khoai khô ráo là tắt bếp.
Tiếp tục đảo thật nhẹ nhàng để khoai khô ráo hoàn toàn và nhiệt trong chảo giảm hẳn mới thôi.
Đợi mứt khoai môn nguội hẳn thì đem cất trong hũ kín bảo quản thưởng thức trong dịp Tết.
Mứt khoai môn ngọt thơm, dẻo bùi, thơm thơm rất ngon miệng.
Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm mứt khoai môn thơm ngon, đón Tết sang rộn ràng!