Nhấm nháp từng miếng mứt xoài dẻo vừa ngon vừa trong veo, lại đẹp mắt ngày Tết thì còn gì bằng.
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Xoài xanh
- Đường
- Nước vôi trong
CÁCH LÀM MỨT XOÀI DẺO
Bước 1: Xoài xanh gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Lưu ý, không nên chọn xoài có phần đầu màu vàng, bóp hơi mềm. Xoài này làm mứt sẽ bị nát.
Bước 2: Ngâm cùng nước vôi trong để miếng xoài được rắn lại.
Bước 3: Chần xoài qua nước sôi trong khoảng 20 giây.
Bước 4: Vớt xoài ra để ráo nước rồi ướp với đường theo tỉ lệ 0.7 (tức là 1kg xoài : 700g đường) cho đến khi đường tan hết.
Bước 5: Cho vào chảo sên cho đến khi miếng xoài trong và đường quánh lại là xong.
Để xoài nguội rồi cho vào lọ thủy tinh, đóng kín lại rồi dùng dần ngày Tết!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt xoài dẻo!