Mứt xoài dẻo vàng ươm, trong veo đầy hấp dẫn

Nhấm nháp từng miếng mứt xoài dẻo vừa ngon vừa trong veo, lại đẹp mắt ngày Tết thì còn gì bằng.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Xoài xanh

- Đường

- Nước vôi trong

CÁCH LÀM MỨT XOÀI DẺO

Bước 1: Xoài xanh gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

mut xoai deo vang uom, trong veo day hap dan - 1

Lưu ý, không nên chọn xoài có phần đầu màu vàng, bóp hơi mềm. Xoài này làm mứt sẽ bị nát.

Bước 2: Ngâm cùng nước vôi trong để miếng xoài được rắn lại.

mut xoai deo vang uom, trong veo day hap dan - 3

Bước 3: Chần xoài qua nước sôi trong khoảng 20 giây.

mut xoai deo vang uom, trong veo day hap dan - 5

Bước 4: Vớt xoài ra để ráo nước rồi ướp với đường theo tỉ lệ 0.7 (tức là 1kg xoài : 700g đường) cho đến khi đường tan hết.

mut xoai deo vang uom, trong veo day hap dan - 7

Bước 5: Cho vào chảo sên cho đến khi miếng xoài trong và đường quánh lại là xong.

mut xoai deo vang uom, trong veo day hap dan - 9

Để xoài nguội rồi cho vào lọ thủy tinh, đóng kín lại rồi dùng dần ngày Tết!

mut xoai deo vang uom, trong veo day hap dan - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt xoài dẻo!

Theo Hà Ly Cooking (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết 2018