Mứt xoài dẻo vàng ươm, trong veo đầy hấp dẫn

Ngày 18/01/2018 09:25 AM (GMT+7)

Nhấm nháp từng miếng mứt xoài dẻo vừa ngon vừa trong veo, lại đẹp mắt ngày Tết thì còn gì bằng.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Xoài xanh

- Đường

- Nước vôi trong

CÁCH LÀM MỨT XOÀI DẺO

Bước 1: Xoài xanh gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Mứt xoài dẻo vàng ươm, trong veo đầy hấp dẫn - 1

Lưu ý, không nên chọn xoài có phần đầu màu vàng, bóp hơi mềm. Xoài này làm mứt sẽ bị nát.

Bước 2: Ngâm cùng nước vôi trong để miếng xoài được rắn lại.

Mứt xoài dẻo vàng ươm, trong veo đầy hấp dẫn - 3

Bước 3: Chần xoài qua nước sôi trong khoảng 20 giây.

Mứt xoài dẻo vàng ươm, trong veo đầy hấp dẫn - 5

Bước 4: Vớt xoài ra để ráo nước rồi ướp với đường theo tỉ lệ 0.7 (tức là 1kg xoài : 700g đường) cho đến khi đường tan hết.

Mứt xoài dẻo vàng ươm, trong veo đầy hấp dẫn - 7

Bước 5: Cho vào chảo sên cho đến khi miếng xoài trong và đường quánh lại là xong.

Mứt xoài dẻo vàng ươm, trong veo đầy hấp dẫn - 9

Để xoài nguội rồi cho vào lọ thủy tinh, đóng kín lại rồi dùng dần ngày Tết!

Mứt xoài dẻo vàng ươm, trong veo đầy hấp dẫn - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt xoài dẻo!

Hà Ly Cooking
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết