Nắng nóng thế này hẳn đây sẽ là bữa cơm ngon và hợp nhất, chồng con nhìn là mê

Ngày 17/05/2019 16:33 PM (GMT+7)

Vào những ngày oi bức, những món ăn thanh mát, hoặc có vị chua thanh sẽ khiến bữa cơm ngon miệng hơn.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Tôm rang mặn ngọt

- Canh ngao chua

- Gỏi rau má thịt bò

- Dưa chuột chẻ

Nắng nóng thế này hẳn đây sẽ là bữa cơm ngon và hợp nhất, chồng con nhìn là mê - 1

TÔM RANG MẶN NGỌT

Tôm mua về rửa sạch sau đó cắt bỏ râu và phần đầu nhọn của tôm, hành tỏi đem băm nhỏ. Cho tôm vào 1 cái tô, thêm chút muối, nước mắm, tiêu, bột nêm và trộn đều, ướp tôm 15-20 phút cho tôm ngấm gia vị. Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng dầu sau đó cho tỏi vào phi thơm lên, tiếp theo bạn cho tôm vào đảo đều. 

Rang tôm thêm vài phút sau đó thêm đường và đảo đều cho tôm ngấm gia vị, nếm lại cho tôm có vị đậm đà mặn ngọt vừa miệng là tắt bếp, xúc tôm rang mặn ngọt ra đĩa để ăn cùng cơm nóng rất đưa cơm. 

Nắng nóng thế này hẳn đây sẽ là bữa cơm ngon và hợp nhất, chồng con nhìn là mê - 2

CANH NGAO CHUA

Ngao rửa sạch, cho vào nồi nước đặt lên bếp đun sôi để ngao mở miệng. Nhặt phần ruột ngao vào đĩa, chắt lấy nước để lát nữa nấu. Hành, thì là, rau răm rửa sạch thái nhỏ. Cà chua thái miếng cau, cho vào nồi cùng hành củ thái lát và chút dầu ăn rồi cho lên bếp phi thơm, thêm ít bột canh để cà chua nhanh mềm. Khi cà chua mềm thì cho phần ruột ngao vào đảo đều, để sôi lại 2 phút rồi trút chỗ nước ngao vừa chắt ở trên vào nồi. Khi nước sôi, thêm nếm gia vị cho vừa miệng, cho vài lát ớt và rau răm, hành, thì là thái nhỏ vào rồi tắt bếp. 

Nắng nóng thế này hẳn đây sẽ là bữa cơm ngon và hợp nhất, chồng con nhìn là mê - 3

Nắng nóng thế này hẳn đây sẽ là bữa cơm ngon và hợp nhất, chồng con nhìn là mê - 4

GỎI RAU MÁ THỊT BÒ

Rau má mua về nhặt bỏ lá già, rễ, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để thật ráo nước. Hành củ, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái sợi nhỏ. Hành trắng gọt vỏ, rửa sạch thái lát mỏng. Ớt rửa sạch, xắt lát. Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với chút tỏi bằm, tiêu và dầu hào khoảng 10 phút cho ngấm. Lấy 1/3 chén dấm ăn, cho thêm 1 thìa đường vào bát và hòa tan. Sau đó cho hành trắng đã thái mỏng ở trên vào ngâm khoảng 5 phút cho bớt hăng. 

Bắc chảo lên bếp, khi dầu ăn nóng cho hành, tỏi đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm, vớt ra đĩa để riêng. Cũng chảo dầu này cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay, thịt bò chín tắt bếp cho ra bát cho nguội chút. 

Pha nước trộn gỏi: chanh bổ đôi, vắt lấy nước, bỏ hạt. cho thêm 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, ít tỏi bằm, ớt xắt lát khuấy đều. Tỷ lệ nước trộn gỏi thay đổi tùy theo loại nước mắm bạn sử dụng, sau khi đường tan, nêm nếm cho vừa miệng. Cho rau má, cà rốt thái sợi, hành trắng vào một cái tô lớn. Dưới 2/3 chỗ nước chấm trộn gỏi trên vào hỗn hợp rau trong tô, trộn đều để khoảng 10 phút cho ngấm. Tiếp đó cho thịt bò đã xào chín vào và cho từ từ phần nước chấm còn lại vào, nêm nếm vừa miệng. Cho ra đĩa rắc thêm ít hành, tỏi đã phi thơm ở trên là được. 

Nắng nóng thế này hẳn đây sẽ là bữa cơm ngon và hợp nhất, chồng con nhìn là mê - 5

DƯA CHUỘT CHẺ

Dưa chuột về rửa sạch, ngâm muối loãng khoảng 15-20 phút thì gọt vỏ, thái miềng vừa ăn. Dưa chuột sẽ giúp bữa cơm cân bằng dinh dưỡng và chống ngấy.

Nắng nóng thế này hẳn đây sẽ là bữa cơm ngon và hợp nhất, chồng con nhìn là mê - 6

Giá tiền:

- Tôm rang mặn ngọt: 50.000đ

- Canh ngao chua: 15.000đ

- Gỏi rau má thịt bò: 30.000đ

- Dưa chuột chẻ: 5.000đ

Tổng tiền: 100.000đ

Mát lòng mát dạ với bữa cơm 4 món ngon cho ngày nắng nóng
Đảm bảo với bữa cơm ngày hè gồm nhiều món ngon thanh mát này cả nhà sẽ ăn vô cùng ngon miệng.
Theo Minh Hằng (tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn