Chắc chắn cả nhà sẽ thích thú với bữa cơm 4 món tuyệt ngon này!
Gợi ý bữa ăn chiều nay sẽ có các món:
- Trùng trục xào hành răm
- Canh bí ngòi cuộn thịt
- Gỏi cải xanh trộn thịt gà
- Rau cải luộc
TRÙNG TRỤC XÀO HÀNH RĂM
Trùng trục ngâm cho sạch, xát mạnh và rửa nhiều lần cho sạch đất bẩn. Cho 1 bát nước lạnh vào nồi, cho trùng trục vào đun đến khi thấy trùng trục há miệng thì thêm chút muối vào đảo đều. Đãi lấy ruột, cắt bỏ phần chất bẩn ở ruột trùng trục, rửa sạch lại lần nữa rồi để ráo. Hành khô bóc vỏ, phi thơm rồi cho trùng trục vào xào với chút bột canh, nước mắm. Khi xào nên đảo nhanh tay vì trùng trục xào lâu sẽ bị dai. Hành lá và rau răm rửa sạch, thái nhỏ, rắc vào đảo đều, thêm vài lát ớt tươi và chút hạt tiêu rắc lên trên rồi tắt bếp, bày ra đĩa là xong.
CANH BÍ NGÒI CUỘN THỊT
Bí ngòi rửa sạch, dùng dao bào mỏng từng lát. Hành lá rửa sạch chần sơ. Thịt nạc vai rửa sạch, xay nhỏ trộn thêm chút gia vị. Trải từng miếng bí ngòi, cho thịt xay lên trên cuộn lại. Dùng lá hành đã chần sơ buộc lại cho chặt. Nấu một nồi nước sôi. Cho bí ngòi cuộn thịt vào nấu chín tới. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
GỎI CÓC XANH TRỘN THỊT GÀ
Thịt gà mua phần ức, rửa sạch, cho vào luộc cùng chút muối, củ sả đập dập. Khi thịt gà chín, cho ra đĩa để nguội rồi xé nhỏ. Cóc xanh gọt vỏ, thái mỏng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi. Rau húng rửa sạch, thái nhỏ. Vừng, lạc rang chín.
Cho cóc xanh, cà rốt, thịt gà vào âu, thêm 1 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, 1/2 thìa bột ngọt. 2 thìa đường, 1 thìa tỏi băm nhỏ. Tất cả trộn đều, để khoảng 15 phút cho ngấm. Trước khi ăn rắc lạc, vừng lên trên.
RAU CẢI LUỘC
Rau cải nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước với tẹo muối rồi cho rau cải vào luộc. Rau chín gắp ra đĩa, phần nước luộc nêm thêm chút gia vị để làm canh.
Giá tiền:
- Trùng trục xào hành răm: 40.000đ
- Canh bí ngòi cuộn thịt: 25.000đ
- Gỏi cải xanh trộn thịt gà: 25.000đ
- Rau cải luộc: 5.000đ
Tổng: 95.000đ