Nem tai cuốn lá sung ngon mát cuối tuần

Ngày 21/06/2015 08:00 AM (GMT+7)

Món ăn có vị giòn giòn của tai heo, thơm bùi của thính cùng với vị chua cay, ngòn ngọt của nước chấm vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Tai lợn: 1 cái
- Thính: 100 g
- Cà rốt: 1 củ; Dưa chuột: 1 quả; Chuối xanh: 1 quả; Dứa: 1 quả
- Chanh tươi: 1-2 quả
- Tỏi: 1 củ; Ớt: 1 quả
- Rau các loại (lá sung, lá đinh lăng, rau húng quế…)
- Gia vị: Đường, mắm ngon, bột canh...

Cách làm:

Bước 1: Tai lợn làm sạch, luộc chín, thái mỏng. (Để tai lợn được trắng lên ngâm tai lợn vào âu nước sôi để nguội, thêm vài viên đá).

Bước 2: Rau các loại rửa sạch, ngâm nước muối loãng.

Bước 3: Cà rốt, dưa chuột, dứa, chuối xanh rửa sạch, thái chỉ. (Nên ngâm củ quả bằng nước sôi để nguội).

Bước 4: Pha nước mắm chấm nem cuốn theo tỷ lệ: Cứ 1 thìa nước mắm, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa nước nguội sau đó cho thêm ớt, tỏi băm vào.

Bước 5: Khi thái xong tai lợn cho vào một cái âu sạch. Cứ một lớp tai thêm 1 lớp thính và thêm 1 thìa mì chính, 1 thìa bột canh rồi trộn đều rồi cho ra đĩa. Dùng lá sung cuộn lại với dưa chuột, cà rốt, dứa thái mỏng, ít lá đinh lăng và chấm mắm chua ngọt.

Món ăn có vị giòn giòn của tai heo, thơm bùi của thính cùng với vị chua cay, ngòn ngọt của nước chấm vô cùng hấp dẫn.

Nếu có thời gian bạn có thể cuốn sẵn nem tai với lá sung cho cả nhà nhé. 

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với nem tai cuốn lá sung giòn ngon

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần