Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món ăn sáng tuyệt ngon từ mì và trứng với biến tấu lạ miệng này!
Nguyên liệu:
- 200 mì trứng, 2 quả trứng gà ta, 3 nhánh tỏi, 1 củ hành tím, 1 quả ớt (nếu thích ăn cay), 2 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa dầu hào, 15 gam đường, 3 gam muối
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt xắt nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
- Mì trứng luộc gần chín mềm theo hướng dẫn của bao bì.
Bước 2: Trộn nước sốt
- Lấy một cái tô cho 2 thìa nước tương, 1 hắc xì dầu, 1 thìa dầu hào, 15 gam đường và 3 gam muối, thêm một chút nước ấm vào trộn đều.
Bước 3: Ốp trứng
Đun nóng nồi với chút dầu ăn, cho trứng vào ốp cho đến khi chín, viền trứng hơi giòn một chút thì cho ra đĩa.
Bước 4: Nấu mì trứng
Vẫn trong chảo đó, giữ lại dầu ăn, đun nóng lại rồi phi thơm tỏi băm để tạo mùi hấp dẫn. Đổ nước sốt đã pha vào nồi.
Thêm ớt (nếu thích) vào đun sôi.
Cho mì trứng đã luộc vào, đun ở lửa lớn cho sôi rồi hạ lửa, đun khoảng 3-5 phút, sau đó rắc hành lá cắt nhỏ lên trên. Thả trứng vào, nấu cho sợi mì chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Vớt mì ra bát, đặt trứng ốp lên trên, đổ nước sốt vào, rắc thêm hành lá và thưởng thức!
Món mì trứng nấu kiểu này vừa ngon lại độc đáo, có chút lạ miệng đảm bảo cả nhà sẽ thích vô cùng!
Chúc các bạn thành công!