Để nấu được món bánh canh cá lóc thơm ngon, hấp dẫn lại chẳng có mùi tanh phải cần có bí quyết.
Cuối tuần bạn có thể tham khảo cách làm bánh canh cá lóc của chị Loan Võ (TP HCM) dưới đây để nấu cho cả nhà thưởng thức nhé, đảm bảo ngon miệng, ai cũng thích.
Chị Loan Võ.
Nguyên liệu:
- 1 con cá lóc 400gr.
- 200gr nấm rơm.
- Trứng cút luộc chín, chả lụa Huế.
- 3 bát bột gạo, 1,5 bát bột năng.
- 5 củ hành tím, 30gr củ nén, 3 nhánh nhỏ củ nghệ.
- Rau sống ăn kèm: cải con, rau đắng, bắp cải bào…
- Gia vị thông dụng như đường, hạt nêm, muối, tiêu xay.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Xay củ hành, củ nén và củ nghệ.
Bước 2: Ướp cá
Phi lê cá lóc lấy phần xương và đầu để riêng, phần thịt cắt miếng nhỏ vừa ăn, mang thịt đi ướp với gia vị và 1/2 hỗn hợp củ nén nghệ vừa xay.
Bước 3: Nấu nước dùng
Phi thơm 1/2 hỗn hợp củ nén nghệ còn lại, xương cá và đầu cá vào chiên sơ để khử mùi tanh. Thêm nước vào đủ lượng cần dùng, nấu sôi. Cá chín, vớt cá ra, thêm nấm rơm vào nấu sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 4: Chiên cá
Chiên phần cá phi lê cho vàng đều 2 mặt, gắp cá ra dĩa. Cho nước ướp cá vào chảo, nấu cho sôi nước ướp rồi đổ cá vừa chiên vào rim cho sệt lại là được. Làm vậy cá ăn sẽ rất thơm ngon.
Bước 5: Làm bánh canh
Bột gạo và bột năng trộn lại thêm 1 bát nước và nhồi cho mịn, cán mỏng tầm 1-2cm rồi cắt sợi nhỏ.
Cho bánh vào nồi nước luộc chín.
Sợi bánh canh nổi lên thì vớt bánh canh lên, cho sang nồi nước dùng.
Nấu sôi lại nồi bánh canh, sau đó chỉ việc múc bánh canh cá ra, thêm cá rim vào, ăn cùng rau sống rất ngon. Thêm chút sa tế, rau mùi, đảm bảo ai ăn cũng phải mê.
Chúc các bạn thành công!