Cứ tưởng mướp chỉ để xào nấu, đem làm thế này lại được món ăn sáng ngon đặc sắc

Lam Anh Ngày 10/06/2021 06:17 AM (GMT+7)

Món ăn mềm ngon, thơm nức lại nóng hổi và bổ dưỡng thích hợp để thưởng thức trong ngày hè mát mẻ.

Nguyên liệu:

- 1 quả mướp, 2 cái xúc xích (loại ăn sẵn), 2 quả trứng, 2 - 3 thìa canh bột mì, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê muối, nửa thìa bột ngũ vị hương

Cách làm:

Mướp sau khi gọt vỏ, bỏ lõi, cắt thành từng miếng nhỏ. Nếu để lõi mướp sẽ ra quá nhiều nước.

Cứ tưởng mướp chỉ để xào nấu, đem làm thế này lại được món ăn sáng ngon đặc sắc - 1

Thái xúc xích thành hạt lựu bằng cỡ mướp, sau đó cho vào tô lớn, thêm 2 quả trứng vào khuấy đều.

Cứ tưởng mướp chỉ để xào nấu, đem làm thế này lại được món ăn sáng ngon đặc sắc - 3

Cho 2 thìa canh bột mì, thêm chút nước vào khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Cứ tưởng mướp chỉ để xào nấu, đem làm thế này lại được món ăn sáng ngon đặc sắc - 4

Lượng bột mì không cần quá chính xác, chỉ cần khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt là được. Nếu hỗn hợp quá lỏng thì lại thêm bột mì vào. Sau đó cho muối, dầu hào và bột ngũ vị hương vào khuấy đều, để khoảng 15 phút, mướp sẽ mềm khi gặp muối, vì vậy hãy để yên một lúc.

Cứ tưởng mướp chỉ để xào nấu, đem làm thế này lại được món ăn sáng ngon đặc sắc - 5

Quét một lớp dầu mỏng trong chảo, vặn lửa vừa và nhỏ, múc 1 muôi rôi đổ bột vào chảo, tráng cho bột bánh mịn rồi dùng thìa gạt gọn xung quanh miếng bột cho tròn lại. Chiên cho đến khi mép bánh tròn hơi sém vàng thì lạt bánh. Nên dùng xẻng lật bánh. 

Cứ tưởng mướp chỉ để xào nấu, đem làm thế này lại được món ăn sáng ngon đặc sắc - 6

Sau khi lật mặt bánh, đổ 3 muỗng canh nước vào giữa chảo, sau đó nhanh chóng đậy vung lại và dùng hơi nước để làm chín bánh. Cuối cùng nước cạn, chiên cho đến khi bánh mướp vàng đều hai mặt là có thể lấy ra khỏi chảo.

Cứ tưởng mướp chỉ để xào nấu, đem làm thế này lại được món ăn sáng ngon đặc sắc - 7

Như vậy món bánh mướp đã sẵn sàng, vừa mềm lại thơm ngon, là lựa chọn tốt cho bữa sáng bổ dưỡng ngày hè. Món này bạn có thể thay mướp bằng bí đao.

Cứ tưởng mướp chỉ để xào nấu, đem làm thế này lại được món ăn sáng ngon đặc sắc - 8

Cứ tưởng mướp chỉ để xào nấu, đem làm thế này lại được món ăn sáng ngon đặc sắc - 9

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cu-tuong-muop-chi-de-xao-nau-dem-lam-the-nay-lai-duoc...

Bắp cải không chỉ để xào, đem làm món ăn sáng lại quá ngon, cả nhà cứ đòi ăn nữa
Tận dụng những loại rau còn thừa trong nhà như chút bắp cải, củ khoai tây, cà rốt bạn cũng có thể làm được món ăn sáng ngon đãi cả nhà.
Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng