Bữa cơm dành cho 5 người ăn đầy ắp 5 món ngon và tráng miệng hấp dẫn được cả nhà gật gù khen ngon.
Bữa cơm tối nay nhà mình gồm những món ăn sau:
- Bắp giò ngâm mắm
- Bầu dục xào hành tây
- Lườn ngan luộc
- Su hào xào
- Canh măng ngan
- Tráng miệng dứa
BẮP GIÒ NGÂM MẮM
4 lạng thịt bắp giò rửa sạch, bó tròn bằng dây gai hoặc chỉ. Luộc thịt chín tới, để thật nguội. Lọ thủy tinh rửa sạch, tráng nước sôi để nguội rồi lau khô. Pha 2/3 bát ăn cơm nước mắm với 2 bát con nước lọc, 3 thìa ăn phở dấm, 3 thìa đường. Khuấy tan, đun sôi rồi để nguội. Cho vào đó 1 củ tỏi thái lát, 2-3 quả ớt thái lát, 1 thìa hạt tiêu.
Cho thịt vào lọ, đổ nước ngâm ngập thịt, đậy kín nắp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Ngâm thịt 2-3 ngày là có thể ăn được nhé. Nếu muốn nhanh có thể tăng thêm lượng nước mắm, dấm, đường và làm bắp thịt nhỏ thì 2 ngày đã ăn được rồi.
BẦU DỤC XÀO HÀNH TÂY
Bầu dục bóc vỏ lớp màng ngoài, bổ đôi, lọc bỏ hết phần hôi bên trong. Khía cật heo thành hình vảy rồng rồi thái miếng mỏng. Ướp cật heo với chút bột canh và hạt tiêu. Hành tây lột vỏ, thái miếng. Hành lá cắt nhỏ. Phi thơm hành khô rồi xào cật heo chín tới, cho hành tây vào đảo đều một lúc, rắc thêm hành lá rồi tắt bếp.
LƯỜN NGAN LUỘC
Ngan làm sạch, lọc phần lườn, để ráo. Luộc ngan chín tới rồi vớt ra cho nguội sau đó thái miếng mỏng vừa ăn và bày ra đĩa.
SU HÀO XÀO
Su hào gọt vỏ, thái miếng mỏng vừa ăn. Cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho su hào vào xào chín tới.Nêm nếm gia vị cho vừa, rắc thêm hành lá thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
CANH MĂNG NGAN
Cổ cánh và chân ngan chặt miếng vừa ăn, ninh kỹ để lấy nước ngọt. Măng sau khi luộc sạch, xào kỹ cho ngấm gia vị cho vào nồi nước dùng ninh cho măng mềm. nêm nếm gia vị cho vừa. Rắc chút hành lá thái nhỏ vào là xong.
TRÁNG MIỆNG: DỨA
|
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với gợi ý thực đơn hàng ngày trên đây!