Thực đơn cơm chiều có ốc nấu chuối đậu, tôm rim nước dừa ai nghe cũng thấy thèm

Ngày 23/08/2017 16:00 PM (GMT+7)

Mâm cơm chiều hấp dẫn cho 5 người ăn vô cùng "sang chảnh" và đưa cơm.

Bữa cơm chiều nay nhà mình gồm các món ăn sau:

- Thịt rán

- Ốc nấu chuối đậu

- Tôm rim nước dừa

- Canh rau ngót thịt bằm

- Tráng miệng: củ đậu.

THỊT RÁN

Chọn thịt vai chỗ dắt mỡ ướp với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh bột ngũ vị hương, 1/2 thìa canh tỏi giã nhỏ, hạt tiêu. Dùng tay xát gia vị cho ngấm, ướp thịt ít nhất 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Cho chút dầu vào chảo, gạt bỏ phần tỏi rồi cho thịt và cả phần nước ướp vàochảo. Vặn nhỏ lửa, đậy vung chiên thịt khoảng 15 đến 20 phút cho thịt chín và mềm, sau đó mở vung, vặn to lửa chút cho thịt có màu vàng nâu là được. Thái thịt thành những lát mỏng, rưới phần nước còn sệt sệt trong chảo lên miếng thịt ăn sẽ đậm đà và ngon hơn.

ỐC NẤU CHUỐI ĐẬU

Ốc nhồi khêu lấy ruột, rửa bằng dấm và muối cho hết nhớt. Chuối xanh tước vỏ, pha nước với chanh và muối rồi thái lát, ngâm khoảng 15 rồi rửa sạch cho ra hết nhựa chát. Đậu phụ thái nhỏ, rán vàng. Mẻ 1 muôi lọc lấy nước cốt. Nghệ tươi gọt vỏ, giã nhỏ, lọc lấy nước cốt. Rau tía tô, lá lốt thái nhỏ.

Thịt ba chỉ thái mỏng. Ướp thịt, đậu đã rán, ốc, chuối với nước cốt mẻ, nghệ, bột canh, nước mắm khoảng 10 phút. Xào riêng từng thứ cho chín sau đó cho vào nồi, thêm chút nước tuỳ ý, đun thêm khoảng 5-8 phút cho ngấm gia vị, cho lá lốt, tía tô vào rồi tắt bếp. Có thể hoà chút bột năng rồi cho vào để tạo độ sánh cho món ăn tùy theo sở thích nhé.

TÔM RIM NƯỚC DỪA

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, rửa sạch, để ráo. Ướp tôm với chút bột canh, đường, hạt tiêu. Cho chút dầu vào chảo, cho tôm vào xào qua cho ngấm gia vị, sau đó cho 1 bát con nước dừa vào đun nhỏ lửa đến khi nước gần cạn, con tôm săn lại là được.

CANH RAU NGÓT THỊT BẰM

Rau ngót tuốt lá, rửa sạch, vò nhẹ qua để lúc nấu được mềm. Thịt vai băm nhỏ, đun sôi nước rồi cho thịt vào nấu chín. Nêm nếm gia vị cho vừa rồi cho rau vào đun mềm nhừ là được.

TRÁNG MIỆNG: CỦ ĐẬU

Giá tiền các nguyên liệu

Thịt vai

Ốc

Chuối, đậu, thịt ba chỉ, lá lốt, tía tô...

Tôm

Nước dừa

Rau ngót

Củ đậu

35.000đ

60.000đ

40.000đ

80.000đ

15.000đ

5.000đ

5.000đ

Tổng: 240.000 đồng, 5 người ăn

Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày gợi ý trên đây!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn