Bánh su kem nhân sầu riêng vỏ giòn nhân mềm béo vô cùng hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Phần vỏ: 3 trứng gà đánh tan; 120gr bột mì; 90gr bơ; 190ml nước.
- Phần kem: 3 lòng đỏ trứng gà; 300ml sữa tươi không đường; 90gr đường; 1 muỗng cà phê nước vani; 20gr bột mì; 20gr bột bắp; 150gr thịt sầu riêng nghiền nhuyễn; 100gr cream whipping đánh bông với 20 gr đường.
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH SU KEM NHÂN KEM SẦU RIÊNG
THỰC HIỆN PHẦN VỎ BÁNH
Bước 1: Nước, bơ cho vào nồi nấu sôi với lửa vừa.
Bước 2: Khi bơ tan, cho nhanh bột mì vào dùng phới trộn thật đều là tắt bếp.
Sau đó cho 1/4 trứng gà vào trộn đều. Khi bột và trứng đã quyện với nhau thì cho 1/4 trứng nữa vào và trộn tiếp. Cứ thế làm hết 2 phần trứng còn lại.
Bước 3: Cho bột vào bao bắt bông kem có chui bắt viền bánh kem. Lót giấy dầu lên khay và bắt đầu bắt bánh. Bạn cứ nặn bột và kéo dài, to hay nhỏ tùy ý.
Bước 4: Mở lò 195 độ trước 15 phút, sau đó cho khay bánh vào giữa lò nướng 30 - 35 phút. Bánh vàng thì lấy khay bánh ra, để nguội.
THỰC HIỆN PHẦN KEM
Bước 1: Sữa, bột mì, bột bắp, vanilla, đường cho hết vào nồi hòa tan. Sau đó cho lòng đỏ trứng vào luôn và khuấy đều.
Buớc 2: Bắc nồi này lên bếp, vặn lửa nhỏ và cứ khuấy đều tay cho kem sánh đặc mịn màng là tắt bếp. Để nguội rồi thì cho kem tươi và sầu riêng vào trộn chung.
Bước 3: Vỏ bánh su kem đã nguội, bạn cắt làm 2 và nặn kem vào bánh.
Bánh su kem nhân sầu riêng vỏ giòn nhân mềm béo vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh su kem nhân kem sầu riêng thơm ngon!