Thèm chảy nước miếng với bánh su kem nhân custard

Ngày 11/10/2016 00:05 AM (GMT+7)

Bánh su kem nhân custard vỏ giòn tam, nhân ngọt mát vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Phần vỏ bánh: 240ml nước, 100gr bơ nhạt, 1 xíu muối, 125gr bột mì rây mịn, 3 quả trứng gà to hoặc 4 quả nhỏ.

- Phần nhân bánh: 2 lòng đỏ trứng gà, 350ml sữa tươi không đường, 1 chút vani, 70gr đường, 50gr bơ, 2 muỗng gạt bột mì, 1 muỗng gạt bột ngô.

Thèm chảy nước miếng với bánh su kem nhân custard - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH SU KEM NHÂN CUSTARD

LÀM VỎ BÁNH: bật lò nướng 220 độ C

Bước 1: Cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho bơ vào khuấy đều cho bơ tan hết, vặn nhỏ lửa rồi cho bột mì vào dùng thìa gỗ khuấy nhanh tay cho bột hòa quyện vào nước bơ và thành 1 khối không dính nồi thì dừng lại.

Thèm chảy nước miếng với bánh su kem nhân custard - 2

Bước 2: Để bột nguội bớt thì cho 1 quả trứng gà vào, dùng thìa gỗ khuấy liên tục cho trứng hòa quyện với bột mới cho tiếp 1 quả trứng vào, làm như vậy cho hết 3 quả trứng lúc này bột sẽ trở lên dẻo mịn bóng.

Thèm chảy nước miếng với bánh su kem nhân custard - 3

Bước 3: Cho bột vào túi bắt bông kem và dùng đui sao hay đui nào bạn thích đều được, lót giấy nến lên khay nướng nếu là khay không chống dính, bóp hỗn hợp bột ra khay nướng thành hình bông hoa, mỗi cái cách nhau 1-2 cm.

Thèm chảy nước miếng với bánh su kem nhân custard - 4

Bước 4: Cho khay bánh vào lò nướng 25-30 phút bánh chín vàng đều và nở phồng to thì lấy bánh ra để nguội.

Thèm chảy nước miếng với bánh su kem nhân custard - 5

LÀM NHÂN BÁNH

Bước 1: Cho 2 lòng đỏ trứng, đường khuấy đều sau đó cho bột mì, bột ngô, vani khuấy cho tan bột thì để sang 1 bên.

Thèm chảy nước miếng với bánh su kem nhân custard - 6

Bước 2: Cho sữa tươi vào nồi đun sôi thì tắt bếp, rót từ từ sữa tươi vào tô lòng đỏ trứng vừa nãy, vừa khuấy vừa rót để hỗn hợp không bị vón cục nhé. Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa cho sôi thì cho bơ vào khuấy cho tan bơ và hỗn hợp kem sôi trở lại là được. Đổ ra bát và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để kem không bị khô nhé. Kem nguội thì cho vào túi bắt bông kem cắt 1 lỗ vừa nhỏ.

Thèm chảy nước miếng với bánh su kem nhân custard - 7

HOÀN THIỆN BÁNH

- Lấy kéo cắt đầu núm bánh rồi bóp kem vào sau đó đặt núm bánh trở lại hoặc bạn có thể dùng đầu đũa chọc 1 lỗ vừa nhỏ rồi bóp kem vào cũng đều được nhé.

Thèm chảy nước miếng với bánh su kem nhân custard - 8

Vậy là bạn đã có được những chiếc bánh su kem nhân custard vừa ngon vừa đẹp mắt rồi.

Thèm chảy nước miếng với bánh su kem nhân custard - 9

Thèm chảy nước miếng với bánh su kem nhân custard - 10

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh su kem nhân custard mềm thơm cho gia đình!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh su kem