Su kem hình thiên nga vừa ngon miệng lại đã mắt, ai nhìn cũng mê

Ngày 09/04/2018 00:25 AM (GMT+7)

Thưởng thức món bánh su kem thiên nga vừa đẹp mắt lại có lớp vỏ giòn, bên trong nhân beo béo, ngon mát thật hấp dẫn,

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Phần vỏ bánh: 240ml nước, 100gr bơ, 1 xíu muối, 125gr bột mì rây mịn, 3 quả trứng gà to.

- Phần nhân bánh: 250ml kem tươi Whipping cream, 90gr đường, 1 chút vani.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH SU KEM HÌNH THIÊN NGA

 LÀM VỎ BÁNH: Bật lò nướng 200 độ C.

Bước 1: Cho nước vào nồi đun sôi rồi cho bơ, muối vào khuấy cho bơ tan hết, vặn lửa nhỏ rồi cho bột mì vào dùng thìa gỗ khuấy nhanh tay cho bột hòa quyện vào thành 1 khối không dính nồi là được.

Bước 2: Để bột nguội bớt thì cho 1 quả trứng vào, dùng thìa gỗ khuấy liên tục cho trứng hòa quyện với bột mới cho tiếp 1 quả trứng, làm như vậy cho hết 3 quả trứng lúc này bột trở lên dẻo mịn bóng.

Bước 3: Cho bột vào túi nilon rồi cắt 1 lỗ nhỏ bóp bột hình số 2 hoặc chữ S (làm cổ thiên nga) vào khay nướng sau đó cho khay bánh vào nướng đến khi có màu vàng thì lấy ra để nguội.

Bước 4: Vẫn túi bột ấy bạn cắt 1 lỗ to bằng ngón tay, bóp bột hình giọt nước kéo dài, đầu tiên bóp bột thành hình giọt to tròn, kéo dài và thuôn nhỏ dần, phần thóp nhọn nhất của bột bạn kéo vểnh lên 1 chút cho giống đuôi thiên nga. Cho bánh vào lò nướng đến khi có màu vàng và bánh nở phồng là được, lấy bánh ra để nguội.

LÀM NHÂN BÁNH: Cho kem tươi, đường đánh cho đến khi kem đặc lại và bông thì cho vani vào đánh 1 vòng nữa là được, cho kem vào túi nilon cắt 1 lỗ bằng ngón tay út.

HOÀN THIỆN BÁNH: Dùng kéo cắt 1/3 phía trên lưng thiên nga rồi lại cắt miếng đó ra làm 2 để làm cánh thiên nga, bóp kem vào lưng thiên nga rồi lắp 2 cánh đặt lên trên là xong rồi nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh su kem hình thiên nga đẹp mắt và mềm ngon này!

Bánh su kem chiên ăn mãi không ngán
Nếu nhà không có lò nướng, bạn cũng có thể làm ra những chiếc bánh su kem bằng cách chiên chúng lên.
Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh su kem