Người bán vịt nướng lâu năm lộ cách tẩm ướp cực đơn giản, nướng xong vịt vàng ruộm thơm nức mũi ăn đã miệng

Lam Anh - Ngày 21/11/2022 06:01 AM (GMT+7)

Đảm bảo với cách nướng vịt này, hương vị món ăn ngon chẳng kém gì nhà hàng.

Nguyên liệu:

- 2 phần đùi vịt lớn, 2 muỗng canh nước tương, 5g muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 4-5 lát gừng, 3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh gói thập tam hương (13 hương vị), một nắm nhỏ vừng trắng rang.

Người bán vịt nướng lâu năm lộ cách tẩm ướp cực đơn giản, nướng xong vịt vàng ruộm thơm nức mũi ăn đã miệng - 1

Cách làm

Vịt rửa sạch, dùng dao cắt bớt mỡ thừa. Sau đó dùng dĩa hoặc tăm chọc thêm nhiều lỗ trên bề mặt vịt để khi ướp vịt sẽ dễ ngấm gia vị hơn.

Người bán vịt nướng lâu năm lộ cách tẩm ướp cực đơn giản, nướng xong vịt vàng ruộm thơm nức mũi ăn đã miệng - 2

Lấy một cái hộp và cho chân vịt vào đó, thêm muối.

Người bán vịt nướng lâu năm lộ cách tẩm ướp cực đơn giản, nướng xong vịt vàng ruộm thơm nức mũi ăn đã miệng - 3

Thêm nước tương và dầu hào.

Người bán vịt nướng lâu năm lộ cách tẩm ướp cực đơn giản, nướng xong vịt vàng ruộm thơm nức mũi ăn đã miệng - 4

Cùng ngũ vị hương, hạt tiêu trắng, gừng vào để khử mùi tanh.

Người bán vịt nướng lâu năm lộ cách tẩm ướp cực đơn giản, nướng xong vịt vàng ruộm thơm nức mũi ăn đã miệng - 5

Đeo găng tay dùng một lần, xoa bóp từng phần đùi vịt, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ướp trong ngăn mát tủ lạnh hơn 1 tiếng cho thấm gia vị.

Người bán vịt nướng lâu năm lộ cách tẩm ướp cực đơn giản, nướng xong vịt vàng ruộm thơm nức mũi ăn đã miệng - 6

Trải một miếng giấy bạc lên khay nướng, xếp đùi vịt đã ướp lên trên. Phết một lớp dầu ăn lên mặt vịt.

Người bán vịt nướng lâu năm lộ cách tẩm ướp cực đơn giản, nướng xong vịt vàng ruộm thơm nức mũi ăn đã miệng - 7

Lò được làm nóng trước ở 200 độ, cho khay nướng vào, đặt ở giữa và nướng trong 30 phút là chín vàng giòn.

Người bán vịt nướng lâu năm lộ cách tẩm ướp cực đơn giản, nướng xong vịt vàng ruộm thơm nức mũi ăn đã miệng - 8

Lưu ý, thời gian nướng chính xác phụ thuộc vào độ to nhỏ của chân vịt và tuỳ từng lò. Cho đùi vịt nướng ra đĩa thưởng thức khi đang còn nóng.

Người bán vịt nướng lâu năm lộ cách tẩm ướp cực đơn giản, nướng xong vịt vàng ruộm thơm nức mũi ăn đã miệng - 9

Đùi vịt thơm nức, vàng ruộm, da giòn ngon, thịt trong mềm đủ vị vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Thứ rẻ như bèo cực giàu canxi đem nấu chung với con có vỏ bổ không kém, tuần ăn 2 lần chẳng thấy ngán
Đây là hai thực phẩm chứa nhiều canxi, kết hợp chúng với nhau vừa ngon lại rất tốt cho sức khoẻ.

Món ngon cuối tuần

Theo Lam Anh (Dịch từ Douguo)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ vịt