Bánh khoai kiểu này ngọt nhẹ, thơm nức, nhâm nhi vào ngày đông lạnh thật thích hợp.
Nguyên liệu:
- 200g khoai lang, 30ml sữa tươi, 15g đường, 100g bột gạo nếp, một ít vừng trắng.
Cách làm:
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi đem hấp chín.
Cho khoai lang hấp ra, dùng thìa dầm nhuyễn.
Lúc này thêm sữa tươi và đường vào. Đảo đều.
Sau đó cho nốt chỗ bột nếp vào, nhào hỗn hợp thành khối bột mềm dẻo.
Chia bột thành các phần bằng nhau và có kích thước vừa phải.
Viên tròn các phần bột rồi ấn dẹt. Rắc ít vừng lên trên bề mặt viên bột.
Cho xíu dầu ăn vào chảo, sau đó cho phần bột bánh vào chiên. Chiên ở lửa nhỏ cho đến khi 2 mặt bánh đều chín sém vàng là xong.
Cho bánh khoai ra đĩa, ăn nóng sẽ càng ngon. Bánh khoai kiểu này ngọt nhẹ, thơm nức, nhâm nhi vào ngày đông lạnh thật thích hợp.
Chúc các bạn thành công!