Ngao hấp không đã ngon, đem nhồi thêm kiểu này được món hấp dẫn chưa từng thấy

Lam Anh - Ngày 10/03/2024 06:00 AM (GMT+7)

Đảm bảo ai là tín đồ của hải sản sẽ mê mẩn món này cho mà xem.

Nguyên liệu:

- 300g ngao (chọn con to), 250g tôm tươi, 35g cà rốt, 8g hành lá, 8h tinh bột, 8g nước, 2 muỗng canh dầu ăn.

Ngao hấp không đã ngon, đem nhồi thêm kiểu này được món hấp dẫn chưa từng thấy - 1

Cách làm:

Ngao rửa sạch. Cho ngao vào nồi nước, thêm vài lát gừng, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, sau đó đun đến khi nước sôi và ngao mở miệng thì tắt ngay bếp.

Ngao hấp không đã ngon, đem nhồi thêm kiểu này được món hấp dẫn chưa từng thấy - 2

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ rồi cho vào bát tôm. Thêm, hành lá thái nhỏ, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, xíu muối, tinh bột vào trộn đều cho hỗn hợp nhuyễn.

Ngao hấp không đã ngon, đem nhồi thêm kiểu này được món hấp dẫn chưa từng thấy - 3

Sau đó nhồi phần nhân tôm vào miệng các con ngao, nhồi cho đầy lên. Xếp ngao vào đĩa sâu lòng hoặc bát tô.

Ngao hấp không đã ngon, đem nhồi thêm kiểu này được món hấp dẫn chưa từng thấy - 4

Đun sôi một nồi nước. Sau đó cho bát ngao vào xửng, hấp ngao nhồi tôm trong 10 phút thì cho ra ngoài.

Ngao hấp không đã ngon, đem nhồi thêm kiểu này được món hấp dẫn chưa từng thấy - 5

Đun 2 muỗng canh dầu ăn cho nóng già rồi rưới lên ngao cho thơm là xong. Nếu bạn không thích dầu ăn có thể bỏ qua.

Ngao hấp không đã ngon, đem nhồi thêm kiểu này được món hấp dẫn chưa từng thấy - 6

Món ngao nhồi tôm hấp vừa thơm ngon, lạ miệng lại hấp dẫn thế này đảm bảo không ai có thể chối từ.

Ngao hấp không đã ngon, đem nhồi thêm kiểu này được món hấp dẫn chưa từng thấy - 7

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Trứng nấu không đã bổ, thêm con này vào vừa giàu canxi lại ngon, dinh dưỡng tăng nhiều lần
Món ăn vừa ngon, dễ làm lại giàu dinh dưỡng thế này bạn nhất định phải thử.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì