Là một người sống thiên về gia đình và rất tình cảm, nên với chị Châu Ngọc (Hà Nội), nấu ăn là gì đó rất thiêng liêng và coi trọng.
Là trưởng marketing và chăm sóc khách hàng của một của chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch nên rất bận bịu nhưng không vì thế mà chị Châu Ngọc (30 tuổi, Hà Nội) lại lơ là công việc nội trợ, nấu ăn cho chồng con.
Chị Châu Ngọc chia sẻ, mình vốn được truyền cảm hứng nấu ăn từ bà nội và bố - hai người thân yêu và nấu ăn rất ngon trong gia đình chị. Bởi với mỗi món ăn, dường như bà và bố chị thổi hết tình cảmm yêu thương vào đấy, từ cách cắt miếng thịt hay nhặt cọng rau, bóc củ tỏi, mọi thứ liên quan đến bếp đều được bà và bố làm rất tỉ mẩn. Những việc này đã dần ăn sâu vào tiềm thức chị.
Chị Châu Ngọc rất thích nấu ăn
“Ngày bé mình thường kéo một cái ghế đứng bên cạnh bố mỗi lúc bố vào bếp để học lỏm món này món kia, dần dần “nghiện” nấu ăn lúc nào không hay… Vui cũng vào bếp, buồn cũng vào bếp”, chị Châu Ngọc cho biết.
Là một người sống thiên về gia đình, rất tình cảm, nên với chị, bữa cơm gia đình là một điều gì đó rất thiêng liêng và được coi trọng. “Cảm giác khi chồng con mình, em gái mình ngồi vào mâm cơm, ríu rít cười nói khen món này ngon, món kia đẹp, là những mệt mỏi sau 1 ngày dường như tan biến hết, hạnh phúc được tích lũy từ những điều bình dị như vậy thôi”, chị Ngọc tâm sự.
Vì thích ăn cơm nhà vừa ngon, vừa sạch nên gia đình chị ít ăn ở ngoài. Không những thế, bữa trưa vợ chồng chị đều mang cơm hộp lên văn phòng ăn trưa nên thời gian chị Ngọc loay hoay bên bếp cũng khá nhiều.
Chị cho biết, thực đơn mỗi bữa ăn gia đình chị thường không cố định nhưng luôn đảm bảo dinh dưỡng. Chị cũng rất chăm chỉ thay đổi thực đơn thường xuyên để bữa ăn thêm phong phú, đa dạng, cả nhà ăn sẽ ngon miệng hơn và không có cảm giác ngán ngấy.
Cũng như nhiều người, có đôi khi chị cũng có cảm giác hơi chán nấu ăn, nhất là những ngày Hà Nội nắng nóng như thế này. Nhưng chồng con chính là động lực để chị lấy lại cảm hứng.
“Về thấy chồng xách mấy lon bia, con gái ríu rít xách rổ xách rau vào “phá” cùng, thế lại đâu vào đấy, cảm hứng tự ùa về! Đại hội món luộc, hấp, salad diễn ra nhanh chóng”, chị nói.
Vì có vợ đảm đang nên chồng cũng rất thích những món ăn chị nấu. Lúc nào anh cũng xuýt xoa, “Ôi đúng là không cơm nào ngon bằng cơm vợ nấu”, “Chuẩn cơm vợ nấu vợ ơi”…
Vì làm trong lĩnh vực thực phẩm nên chị không mất quá nhiều thời gian trong việc mua sắm lựa chọn thực phẩm và sơ chế biến. Bởi chị dễ dàng nắm bắt được khi nào có hàng mới về, đồ nào ngon.
Thêm vào đó, chị còn được hỗ trợ sơ chế, chế biến tối đa nên thời gian chị vào bếp nhàn hơn bình thường. Mỗi bữa thường chỉ mất khoảng 20-30 phút cho 1 mâm cơm đơn giản, 40-50 phút cho mâm cơm có các món cần phải ninh, hầm.
“Quan trọng là cách mình sắp xếp, nên nấu món gì trước, món gì sau, trong lúc chờ nước sôi thì mình đi pha nước chấm, trong lúc chờ thịt ướp ngấm thì mình đi thắng đường…” chị Châu Ngọc chia sẻ kinh nghiệm.
Với chị Ngọc, để nấu một món ăn ngon không quá khó, bởi điều quan trọng nhất là "truyền lửa" vào món ăn, truyền tâm tư tình cảm với mỗi món chị đã thực hiện được rồi.