Những thực phẩm rẻ như bèo ở Việt Nam, sang Nhật "lột xác" thành cao lương mỹ vị

Ngày 21/03/2018 12:50 PM (GMT+7)

Nhiều người sau khi xem loạt ảnh đã hài hước cho rằng, làm giàu ở Nhật thật quá đơn giản.

Thời gian vừa qua, nhiều du học sinh và người lao động Việt Nam ở Nhật Bản liên tục đăng tải trên mạng xã hội facebook Việt loạt ảnh về giá cả đắt đỏ đến mức khó tin của một số món ăn vốn được coi là thực phẩm bình dân, thậm chí "cho không chẳng ai lấy" ở Việt Nam, khiến nhiều người thích thú.

Nhiều người sau khi xem loạt ảnh đã hài hước cho rằng, làm giàu ở Nhật thật quá đơn giản.

nhung thuc pham re nhu beo o viet nam, sang nhat "lot xac" thanh cao luong my vi - 1 nhung thuc pham re nhu beo o viet nam, sang nhat "lot xac" thanh cao luong my vi - 2

Hột mít luộc được bán với giá 200k/kg ở Nhật trong khi ở Việt Nam, đây thường chỉ là món ăn vặt của trẻ em ngày xưa thời thiếu thốn.

nhung thuc pham re nhu beo o viet nam, sang nhat "lot xac" thanh cao luong my vi - 3 nhung thuc pham re nhu beo o viet nam, sang nhat "lot xac" thanh cao luong my vi - 4

Hồi cuối tháng 5/2017, cư dân mạng Việt cũng được một phen thích thú khi theo chia sẻ của anh Lý Văn Tuấn (Đại Từ, Thái Nguyên), hiện đang là du học sinh tu nghiệp tại Nhật Bản. Trong lần đi siêu thị mua hàng mới đây anh thấy bày bán quả vải thiều của Việt Nam với giá 1.980 Yên Nhật (12 quả), quy ra tiền Việt Nam khoảng 400.000 đồng, cộng thêm thuế thì 12 quả vải này có giá khoảng 430.000 đồng.

nhung thuc pham re nhu beo o viet nam, sang nhat "lot xac" thanh cao luong my vi - 5 nhung thuc pham re nhu beo o viet nam, sang nhat "lot xac" thanh cao luong my vi - 6

Trước đó, những bức ảnh cho thấy, một khay quả tầm bóp được đóng gói theo trọng lượng 100gr và được bán với giá 338 yên, tương đương khoảng 70.000 đồng. Quả tầm bóp ở Việt Nam được xem như là một quả dại, chỉ cần ra bờ ruộng thôi là có thể hái cả nắm mang về mà không tốn tiền mua.

nhung thuc pham re nhu beo o viet nam, sang nhat "lot xac" thanh cao luong my vi - 7 nhung thuc pham re nhu beo o viet nam, sang nhat "lot xac" thanh cao luong my vi - 8

Nếu như ở Việt Nam, lá tía tô thường được các bà nội trợ mua với giá 1-2 nghìn đồng là đã được cả mớ, thì ở Nhật, lá tía tô Việt Nam được bán theo từng lá, với giá lên đến 700đồng/lá. Sản phẩm do một đơn vị nhà vườn ở tỉnh Bắc Ninh trồng và xuất khẩu

nhung thuc pham re nhu beo o viet nam, sang nhat "lot xac" thanh cao luong my vi - 9

Gói mít sấy 150gr ở Việt Nam có giá 45 nghìn nhưng trên Amazon Nhật Bản lại bán với giá 570 JPY (khoảng 122 nghìn đồng)

nhung thuc pham re nhu beo o viet nam, sang nhat "lot xac" thanh cao luong my vi - 10

Một chai nước năm 500ml ở Việt Nam có giá 21 nghìn đồng nhưng trên Amazon Nhật Bản lại bán với giá 630 JPY (khoảng 135 nghìn đồng)

nhung thuc pham re nhu beo o viet nam, sang nhat "lot xac" thanh cao luong my vi - 11

Ảnh chụp tại cửa hàng tạp hóa này có bày bán rất nhiều phần thân của cây chuối, mỗi khúc chỉ bé bằng lòng bàn tay nhưng có giá khoảng 1400 yên Nhật (gần 300 nghìn đồng). Trong khi đó ở Việt Nam, giá thành một khúc thân chuối ở Việt Nam thường rẻ như cho không.

Những loại rau đắt hơn thịt nhưng nhất định phải ăn một lần trong đời
Chỉ là rau xanh nhưng chúng có giá từ 100.000 đến vài trăm ngàn đồng một kg.

Theo Hạ Mây (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Văn hóa ẩm thực