Advertisement

Nộm sứa tai heo giòn sần sật, ai ăn cũng phải gật đầu khen ngon

Đang mùa sứa, chị em nhanh tay làm món nộm sứa tai heo thanh mát cho cả nhà thưởng thức nhé.

Advertisement

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300g sứa
- 400g tai lợn
- Lạc rang
- 3 quả khế chua
- 2 củ cà rốt
- Các loại rau: rau húng, rau mùi thơm, rau kinh giới.
- Gia vị: mắm, ớt,  bột ngọt, đường.
- Tỏi, ớt, chanh

PHẦN 2; CÁCH LÀM NỘM SỨA TAI HEO

Bước 1: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi, khế chua cắt bỏ viền, rửa sạch thái mỏng.

Bước 2: Tai lợn rửa bằng muối, gừng rồi cho vào nồi luộc chín.

Ngâm tai lợi vào âu nước lạnh rồi vớt ra để ráo và thái mỏng. Như vậy khi ăn tai lợn sẽ giòn ngon và trắng.

Bước 3: Sứa ăn liền, rửa sạch nhiều lần bằng nước lọc cho bớt sạn sau đó chần qua nước ấm rồi vớt ra để ráo.

Bước 4: Cho khế, cà rốt, tai lợn, sứa vào một cái âu sạch.

nom sua tai heo gion san sat, ai an cung phai gat dau khen ngon - 7

Bước 5: Cách pha mắm trộn nộm: 4 thìa đường, 5 thìa chanh tươi, 2 thìa mắm, 2 thìa tương ớt + tỏi ớt băm nhỏ (cách pha ước lượng theo khẩu vị của từng gia đình) rồi khuấy đều lên cho đường tan.

Bước 6: Từ từ rưới nước mắm trộn nộm vào âu nộm rồi nhẹ nhàng trộn đều.

Bước 7: Rau thơm các loại rửa sạch thái nhỏ rồi cho vào âu nộm, đảo nhẹ lần nữa.

Bước 8: Cho nộm sứa tai heo ra đĩa khi ăn rắc thêm ít lạc rang nữa.

nom sua tai heo gion san sat, ai an cung phai gat dau khen ngon - 12

nom sua tai heo gion san sat, ai an cung phai gat dau khen ngon - 13

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm nộm sứa tai heo giòn ngon!

Xem thêm cách làm nộm tai heo xoài xanh:

Làm nộm hoa chuối theo cách này, đảm bảo chồng nào cũng mê
Nộm hoa chuối kết hợp tai heo rất thanh mát cho ngày hè nóng nực.
Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm nộm sứa
Advertisement
Advertisement