NSND Lan Hương cho biết cũng vừa làm món ăn giống đàn chị và phải tấm tắc khen ngon.
Danh hài Minh Vượng là nghệ sĩ "tuổi thơ" của nhiều người. Đã lâu, Minh Vượng không lên sóng truyền hình khiến nhiều khán giả quan tâm cuộc sống hiện tại của nữ nghệ sĩ ra sao. Trên trang cá nhân, NSƯT vẫn cập nhật những hình ảnh đời, thi thoảng bà còn làm người hâm mộ xuýt xoa khi vào bếp.
Mới đây, nghệ sĩ Minh Vượng chia sẻ cảnh mình đang nấu nướng trong bếp và dí dỏm chia sẻ: "Ăn gì trưa nay, kaka". Danh hài làm món ăn thân thương là bún riêu và cho biết: "Trời ẩm oi quá, ăn cái gì cũng chán. Hôm nay nấu nồi bún riêu".
XEM VIDEO: Nghệ sĩ Minh Vượng vào bếp nấu bún riêu.
Có thể thấy, nữ danh hài làm món này rất thành thục. Bà cho biết không nấu với sợ bún mà nấu từ mì chũ được một cô em cho.
Nghệ sĩ hài 65 tuổi lần lượt cho mì, múc riêu cua, cà chua và nước dùng ra bát. Thành phẩm của nữ NSƯT trông khá đẹp và ngon mắt.
Rất nhiều bạn bè, người hâm mộ đã khen ngợi món ăn của danh hài Minh Vượng. NSND Minh Hòa thốt lên: "Ui là ngon ngon Ka ơi". NSND Lan Hương "Bông" chia sẻ: "Ui da! Em cũng vừa làm nồi riêu cua! Ngon thôi rồi đại ca ơi!"
Đây không phải lần đầu nghệ sĩ Minh Vượng khoe món bún riêu cua mình làm. Bà từng chia sẻ: "Bún riêu, thèm quá… Nhớ thêm chút mắm tôm nhé, ăn thôi, mời cả nhà".
Bà có rất nhiều cảm xúc về món bún riêu. Ngày đông, Minh Vượng cũng từng làm món này và thổ lộ: "Chiều se lạnh, bụng cứ trống trải như có ai mong… Lạ thế… Bằng ngần tuổi đầu còn ai nhớ? À, nghĩ ra là sự nhớ nhung của cái dạ mỏng... He he… Mở tủ mây chiều, lấy gói cua xay sẵn, kỳ cạch một lúc cũng xong".
Nghệ sĩ Minh Vượng tiết lộ chiêu nấu bún riêu của mình: "Quan trọng món bún riêu mà không có mẻ là chán chết, đừng quên mẻ chua nhé… Chợ chiều các loại binh chủng rau thơm có đủ, từ hành củ, hành hoa, cà chua, bún…Nhiều người phi hành bị cháy là do khi mắt nhìn thấy hành vàng ruộm mới nhắc chảo ra là tan đời con Nở…"
"Thấy hành nổi lên, bắt đầu toả hương nức mũi bắc ra là vừa. Nhớ chút mắm tôm, hoà nước cho vào khi mới đặt nồi lên bếp, khuấy đều tay khoảng dăm phút khi nào gạch cua nổi hết là được. Pha sẵn một ít mắm tôm ngoài chấm đậu, nhớ tí rượu trắng, đường, ớt… Đánh cho sủi bong bóng mũi cho hấp dẫn… Cái anh rau xà lách nhớ thái nhỏ, ngày xưa có rau diếp chứ bây giờ đào đâu ra những lá rau xanh mướt! Có hoạ chăng trong nỗi nhớ hiện về…", danh hài chia sẻ.
Bà bộc bạch: "Ngày xưa,ngày xưa ơi cái gì cũng ngon... Một phần do thiếu thốn, bụng đói nhưng cái chính không làm điêu, làm giả như bây giờ. Lại lan man, không nhắc nữa lại buồn đau. Mời cả nhà món quà chiều, tay làm hàm nhai. Nâng đũa nào".
Bên cạnh đó, nghệ sĩ của "Gặp nhau cuối tuần" thuở nào còn làm nhiều món ăn khác như bún gà. "Nắng nóng làm bát bún gà cho mát ruột. Thái thịt ra,nước nêm nếm cho vừa ăn… Chén thôi", bà hóm hỉnh.
Bún măng ngan từng được Minh Vượng thực hiện trong một ngày nắng nóng. Món này chấm hay chan đều được, ăn rất mát.
Món phở cũng cho nữ nghệ sĩ nhiều cảm xúc. Bà cho hay: "Người Hà thành ăn phở chín với dấm tỏi ớt hoặc chút tương ngon. Ngon... Chanh vắt cho phở gà thôi".
Một số món ăn dùng với cơm của nghệ sĩ Minh Vượng cũng làm nhiều người nhìn mà thấy "đói bụng" liền như ba chỉ chao mỡ hành, đậu phụ chấm mắm tôm, thịt bò kho...
Tham khảo cách nấu bún riêu cua ngon: Nguyên liệu: - Bún tươi: 1kg - Cua đồng: 400g - Thịt nạc băm nhỏ: 200g - Đậu phụ: 5 bìa - Cà chua, hành hoa, hành củ, rau sống - Gia vị vừa đủ Thực hiện: Bước 1: Cua đồng bóc mai rửa sạch, lấy gạch để riêng. Cho cua vào máy xay, xay kĩ rồi lọc lấy nước. Bước 2: Đậu phụ cho vào chảo dầu nóng, chiên vàng đều rồi gắp ra đĩa. Bước 3: Cà chua thái miếng cau , hành hoa thái khúc, hành củ thái lát Bước 4: Cho hành củ đã thái lát vào phi thơm, rồi cho cà chua vào đảo đều. Khi thấy cà chua mềm thì đổ gạch cua vào tiếp tục đảo khoảng 3 phút thì tắt bếp Bước 5: Cho nồi riêu cua vừa lọc lên bếp đun ngỏ lửa, thêm củ hành đập giập và một chút muối ăn để gạch cua đông hơn. Khi thấy nồi riêu cua lăn tăn sôi, mở vung để tránh bị trào, sau đó dùng muôi vớt gạch cua để riêng ra bát, cho gạch cua không bị vỡ. Bước 6: Tiếp tục cho thịt nạc băm nhỏ vào nồi riêu, đun sôi, khi thấy thịt chín thì cho hỗn hợp cà chua, hành và gạch cua đã phi thơm ở trên vào nồi. Cuối cùng đổ gạch cua lên trên cho nóng rồi tắt bếp. Thêm gia vị cho vừa ăn. Bước 7: Bún gắp ra bát, thêm đậu phụ, dứa thái lát, hành hoa rồi dưới nước riêu lên trên và mời mọi người thưởng thức. Chúc bạn thành công với cách làm bún riêu cua! |